Ông Dương Công Toàn, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, trao học bổng cho các sinh viên
 /// Ảnh: Thanh Đông

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank

0
Sáng 16.12, tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), chương trình “Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank” do Báo Thanh Niên phối hợp cùng LienVietPostBank tổ chức đã trao 32 suất học bổng (tổng trị giá là 123 triệu đồng) cho các sinh viên khu vực phía nam.
 
Nhiều du học sinh “bỏ rơi” Anh để đến các nước khác có chính sách thị thực thân thiện cho sinh viên hơn /// Shutterstock

Anh thất thu vì sinh viên quốc tế quay lưng

2
Không chỉ có các trường đại học mà cư dân địa phương cũng chịu thiệt khi nước Anh nhanh chóng mất “sức quyến rũ” trong mắt dàn sinh viên sáng giá nhất thế giới. 
Phần thưởng 100 triệu đồng đại diện Viettravel trao cho Hồ Đắc Thanh Chương ///  - Ảnh: Đ.T

Huế vinh danh nhà vô địch Olympia 2016

3
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và Sở GD-ĐT, Trường THPT chuyên Quốc học Huế cùng thầy cô và hàng trăm học sinh đã vinh danh Hồ Đắc Thanh Chương khi nhà vô địch Olympia 2016 vừa trở về Huế
Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TP.HCM ban hành quy định mới thu hút nhân tài

3
Theo đó, điều kiện dự tuyển là người có quốc tịch VN và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM (không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo).
Singapore được đánh giá cao ở khả năng thu hút và giữ chân nhân tài nhờ môi trường cởi mở cho kinh doanh và chất lượng cuộc sống cao - Ảnh: AFP

Singapore đứng thứ hai thế giới về thu hút nhân tài

1
Singapore tiếp tục duy trì vị trí thứ hai sau Thụy Sĩ trong tổng số 109 nước được khảo sát về năng lực cạnh tranh tài năng toàn cầu (GTCI) trong giai đoạn 2015 - 2016, theo tờ The Strait Times.
Kỳ vọng tầm lãnh đạo chiến lược

Kỳ vọng tầm lãnh đạo chiến lược

1
Với Đại hội 12 của Đảng, nhân dân mong đợi những người lãnh đạo có tầm chiến lược, thể hiện tinh thần vì dân, vì nước bằng những chương trình hành động thiết thực, cụ thể để tiếp tục cuộc hành trình xây dựng, phát triển đất nước.
Nhân sự cao cấp ở Eximbank là câu chuyện nóng bỏng về nhân sự ngành tài chính nhất năm 2015 - Ảnh: Diệp Đức Minh

Ngân hàng đỏ mắt tìm 'tướng' giỏi

2
Ngành ngân hàng đã có một năm 2015 hoạt động dưới áp lực lớn, tìm kiếm lợi nhuận khó khăn hơn trong khi 'đau đầu' tái cơ cấu và trên vai vẫn nặng gánh nợ xấu.
Cơ chế cho người giỏi

Cơ chế cho người giỏi

0
Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
Thông qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, lãnh đạo TP.Đà Nẵng kỳ vọng tìm ra “nhân tài” thực sự góp phần xây dựng TP phát triển - Ảnh: Hữu Trà

Sòng phẳng và rộng lượng

11
Không có gì lạ khi Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP.Đà Nẵng khởi kiện hàng loạt học viên vi phạm hợp đồng cam kết phục vụ địa phương sau khi tốt nghiệp. Đó là sự sòng phẳng cần có trong việc thực thi hợp đồng. Dù là 'nhân tài' cũng không được phép xem mình là ngoại lệ trước luật lệ cơ bản của xã hội.
Hàng loạt ‘nhân tài’ bị kiện

Hàng loạt ‘nhân tài’ bị kiện

0
Hôm qua 1.10, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP.Đà Nẵng (CPHUD) cho biết đã quyết định khởi kiện hàng loạt học viên thuộc Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (hay còn gọi Đề án 922) do vi phạm hợp đồng cam kết phục vụ TP.Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp, hoàn thành các khóa đào tạo trong và ngoài nước.
'Thử lửa' tìm nhân tài tại các công ty hàng đầu

'Thử lửa' tìm nhân tài tại các công ty hàng đầu

0
Hằng năm các công ty lớn trong nước và các tập đoàn đa quốc gia đều triển khai chương trình tuyển chọn các hạt giống nhân tài, đào tạo họ trở thành những lãnh đạo tiềm năng cho công ty trong tương lai. Có thể thấy, đây là kênh tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và cũng là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên thiết lập một lộ trình sự nghiệp vững vàng và tươi sáng.
Ngày hướng về nguồn cội

Ngày hướng về nguồn cội

0
Trong tâm thức của bà con kiều bào, Quốc khánh 2.9 là ngày mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc VN và đây cũng là một ngày đặc biệt để mọi người hướng về nguồn cội.