Nhân vật đồng tính ngày càng nhiều trên truyền hình

0 Thanh Niên Online

(TNO) Số lượng các nhân vật đồng tính và lưỡng tính trong phim truyền hình sẽ tăng cao chưa từng thấy trong thời gian tới, theo khảo sát của Liên minh người đồng tính chống phỉ báng (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation).

Nhân vật đồng tính ngày càng nhiều trên truyền hình

(TNO) Số lượng các nhân vật đồng tính và lưỡng tính trong phim truyền hình sẽ tăng cao chưa từng thấy trong thời gian tới, theo khảo sát của Liên minh người đồng tính chống phỉ báng (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation, gọi tắt GLAAD).

Theo AP, cuộc khảo sát của GLAAD được thực hiện dựa trên kịch bản của 97 phim truyền hình dự kiến sẽ phát sóng trong thời gian tới trên các đài truyền hình và truyền hình cáp.

Nhân vật đồng tính ngày càng nhiều trên truyền hình - ảnh 1

Kết quả cho thấy cho thấy có đến 4,4% diễn viên trong các phim truyền hình phát sóng trong năm 2012 - 2013 là nhân vật đồng tính, lưỡng tính hoặc chuyển giới (gọi chung là LGBT).

Cụ thể, trong tổng số 701 nhân vật, có đến 31 nhân vật là người LGBT.

Năm ngoái, số lượng nhân vật này chỉ chiếm khoảng 2,9%.

Ngoài ra, cuộc khảo sát còn cho thấy ABC là kênh truyền hình có sự xuất hiện các nhân vật đồng tính nhiều nhất với 10 trong tổng số 194 nhân vật sẽ xuất hiện trong các phim truyền hình sắp tới là người đồng tính, chiếm 5,2%.

Kênh truyền hình giữ vị trí dẫn đầu năm ngoái là FOX lại rơi xuống vị trí thứ hai với 5,1% trong cuộc khảo sát năm nay.

Xét riêng từng tập phim thì bộ phim truyền hình True Blood của đài HBO là một trong số những bộ phim có số lượng nhân vật đồng tính cao nhất với sáu nhân vật là LGBT.

Ông Herndon Graddick, người đứng đầu Liên minh GLAAD, cho biết: "Ngoài đời thật, những người đồng tính, lưỡng tính hay chuyển giới cũng là thành viên trong gia đình, là bạn bè, đồng nghiệp... của chúng ta. Vì thế, việc những nhân vật này xuất hiện trên phim là cần thiết, đó như là một cách phản ánh thực tế cuộc sống trên phim truyền hình".

Ngát Ngọc

>> Dè dặt sách đồng tính
>> Báo động tình dục không an toàn trong giới trẻ
>> Kịch đương đại về người đồng tính
>> Báo động tình trạng giả mạo chữ ký lãnh đạo
>> Họa mi nước Anh Cheryl Cole bị nghi… đồng tính
>> 2/3 dân số New Zealand ủng hộ hôn nhân đồng tính
>> Mr Đàm “yêu nhầm” người đồng tính
>> Khi người đồng tính tự kể chuyện mình
>> Thay đổi cái nhìn với người bán dâm và đồng tính

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Một sáng, trên đường chở con đi học, thấy một mệ già bán rau muống ở vỉa hè gần cổng trường, tôi mua một bó khá to mà giá chỉ có 7.000 đồng. Trời nóng như thế này, lại nhớ bát canh nước rau muống màu xanh dịu mát, vắt thêm tí chanh thanh thanh chua chua giải nhiệt cho bữa cơm mùa hè.