nhan vien thu y quang binh

Bệnh lạ tiếp tục lan rộng

Bệnh lạ tiếp tục lan rộng

0
Tại H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) vừa có thêm một trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân (bệnh lạ). Bệnh nhân là Phạm Thị Lết (30 tuổi, ở xã Ba Tô) được gia đình đưa vào Trung tâm y tế H.Ba Tơ trong tình trạng bệnh nặng, men gan tăng cao. Ngay sau đó, Trung tâm y tế H.Ba Tơ đã chuyển bệnh nhân Lết vào Bệnh viện Phong - Da liễu T.Ư Quy Hòa (Bình Định) điều trị. Đây là bệnh nhân thứ 4 ở H.Ba Tơ mắc bệnh lạ trong năm nay.
Chưa có nghiên cứu sâu về các loài bọ xít hút máu người

Chưa có nghiên cứu sâu về các loài bọ xít hút máu người

0
Theo khảo sát của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) và Viện Sinh thái - Tài nguyên sinh vật, bọ xít hút máu người thu thập được ở Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến nay đều là loài Triatoma rubrofasciata - loài bọ xít hút máu thuộc giống Triatoma laporte. Ở VN trước đây chưa có một công trình nghiên cứu chuyên sâu về các loài bọ xít hút máu này. Tuy nhiên, có một số tác giả trong và ngoài nước đã ghi nhận sự có mặt của chúng.
Núp bóng phê bình để tống tiền

Núp bóng phê bình để tống tiền

0
Cats and Dogs Animal Hospital Inc., một bệnh viện thú y ở Long Beach, California, Mỹ tố cáo trang Yelp.com “tống tiền” sau khi họ nhận được đề nghị đóng cho trang Yelp.com khoảng 300 USD/tháng, xem như phí quảng cáo dài hạn để đổi lại việc Yelp.com gỡ bỏ hoặc sửa đổi những lời phê bình, nhận xét không tốt về bệnh viện.
Bình Thuận: Hội Nhà văn lập cầu nối với vùng sâu

Bình Thuận: Hội Nhà văn lập cầu nối với vùng sâu

0
Cách đây không lâu, thầy Đinh Đình Chiến - hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương (Đức Linh, Bình Thuận) bàn bạc tìm cách xây dựng cho trường một thư viện để giúp cho các em học sinh có sách đọc. Tâm nguyện đó bằng nhiều cách đã đến với nhà văn Hoàng Đình Quang và các bạn bè khác của ông. Được sự đồng ý của nhà thơ Hữu Thỉnh, chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, NXB của Hội đã chính thức nhận hỗ trợ cho trường Hùng Vương tăng cường "văn hóa đọc".