Nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén, nhà hàng bị đóng cửa

0 Thanh Niên Online

Một thực khách quá tức giận trước hành động của nữ nhân viên Trung Quốc nên quay clip và gửi cho đài truyền hình địa phương.

Hành động vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén dĩa gây xôn xao dư luận /// Ảnh: Chụp từ clip trên Thepaper.cn
Hành động vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén dĩa gây xôn xao dư luận
Ảnh: Chụp từ clip trên Thepaper.cn

Một nhà hàng lẩu Tứ Xuyên ở Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén dĩa đã qua sử dụng của khách, theo South China Morning Post.


Nhân viên này đã bị cho thôi việc, còn nhà hàng trên thì phải đóng cửa cho đến khi cải thiện được khâu an toàn vệ sinh.

Vụ việc được một nữ thực khách quay lại khi ngồi ăn cùng gia đình. Sau đó, clip này được phát sóng trên truyền hình địa phương, khiến dư luận xôn xao và nổi giận.

Clip cho thấy một nữ nhân viên đang lau sàn tại nhà hàng rồi vắt nước bẩn từ cây lau sàn vào một chiếc thau đựng đầy chén dĩa của thực khách. Dù đó là chén dĩa bẩn khách vừa dùng xong nhưng clip cũng khiến rất nhiều người phẫn nộ.

"Nước bẩn như thế mà cô ta dám vắt vào chén dĩa dùng cho khách. Rồi sau đó chúng tôi phải sử dụng chính những chén dĩa ấy để ăn đấy. Tôi chỉ muốn hỏi rằng liệu lúc ở nhà, cô ấy có làm như vậy hay không", nữ thực khách quay clip giận dữ nói.

Chủ nhà hàng cho biết, đoạn phim ghi lại từ camera quan sát của nhà hàng cho thấy nữ nhân viên này đã sơ ý va phải thau nước, đổ xuống sàn nên đã dùng cây lau nhà làm khô ráo. "Có lẽ cô ta đang vội hoặc do thiếu kinh nghiệm nên làm vậy. Cô này chỉ mới làm việc ở chỗ chúng tôi vài ngày nay", chủ cửa hàng nói.

Người này cũng cho biết thêm rằng nữ nhân viên kia chưa được đào tạo đầy đủ trước khi làm việc. Và hiện cô này đã bị cho thôi việc. Còn nhà hàng lẩu thì bị cơ quan chức năng buộc đóng cửa cho đến khi nào các quy trình cải tiến được thực hiện.

"Nhà hàng nhìn cũng sang trọng mà nhân viên kỳ vậy. Cả quản lý cũng phải có trách nhiệm trong chuyện này chứ không riêng gì cô nhân viên kia đâu", một cư dân mạng viết.

Nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén, nhà hàng bị đóng cửa - ảnh 2

tin liên quan

Nhà hàng xây trái phép dưới gầm cầu vượt cao tốc

Ngày 17.11, công trình xây dựng trái phép có tên 'Cao tốc quán' dưới gầm cầu vượt sông Đa Độ, thuộc đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (xã Đại Đồng, H.Kiến Thụy, Hải Phòng) đã được tháo dỡ. VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm