Nhân viên y tế nhiễm Covid-19, hơn 700 người dân phải đi lấy mẫu xét nghiệm lại

0 Thanh Niên Online

Hàng trăm người dân tại ấp Tây, xã Hòa Long (TP.Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) phải đi lấy mẫu xét nghiệm lại, vì liên quan đến một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân /// NGUYỄN LONG
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân
NGUYỄN LONG

Ngày 25.8, UBND xã Hòa Long (TP.Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết hơn 700 người dân tại ấp Tây phải đi lấy mẫu xét nghiệm lại vì 1 nhân viên y tế lấy mẫu nhiễm Covid-19.

Theo truy vết, chị T.T.P.T., nhân viên y tế Trạm Y tế P.Long Tâm (TP.Bà Rịa) được huy động đến xã Hòa Long để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Sáng 19.8, chị P. tham gia lấy mẫu cho hơn 700 người dân ấp Tây, đến chiều cùng ngày do công việc đột xuất nên nhân viên này về nhà mà không tiếp tục công việc.

Ngày 20.8, chị T. tăng cường theo lịch trực tại 1 khu cách ly y tế tập trung. Sáng 22.8, chị T. được lấy mẫu gộp PCR với 7 người khác thì cho kết quả dương tính Covid-19. Chị T. đã tự thực hiện kiểm tra nhanh cho kết quả dương tính Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cũng cho kết quả tương tự.

Cách nào ngừa nguy cơ lây nhiễm khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.