Nhận xét từ chuyên gia về Dịch vụ Ngôn ngữ ký hiệu của Samsung

0

Với mục tiêu không ngừng kiến tạo giá trị tốt đẹp cho sự phát triển xã hội của Việt Nam, Samsung tạo ra sự ngạc nhiên cho giới chuyên gia và khách hàng khi ứng dụng Dịch vụ phiên dịch hỗ trợ cộng đồng người điếc/nghe kém.

Đây là doanh nghiệp công nghệ tiên phong tại nước ta đưa phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu vào hệ thống chăm sóc khách hàng.

Nhận xét từ chuyên gia về Dịch vụ Ngôn ngữ ký hiệu của Samsung - ảnh 1

Để sử dụng dịch vụ mới này từ Samsung, người dùng có nhu cầu chỉ cần truy cập trang hỗ trợ, nhấn vào nút “Ngôn ngữ ký hiệu” tại mục Thông tin liên hệ và thao tác theo các chỉ dẫn. Tại đây, sẽ có nhân viên hỗ trợ trao đổi, tư vấn trực tuyến về dịch vụ, sản phẩm bằng ngôn ngữ ký hiệu. Đặc biệt, dịch vụ của Samsung hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng người điếc/nghe kém giờ đây có thể tự mình giao tiếp, bày tỏ ý kiến, yêu cầu hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian và xóa bỏ rào cản trong giao tiếp.

Ông Kevin Lee, Tổng giám đốc Samsung Vina cho biết: “Dựa trên triết lý lấy con người làm trung tâm, chúng tôi liên tục tìm những phương thức mới để cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Dịch vụ phiên dịch Ngôn ngữ ký hiệu là một trong những nỗ lực nhằm đồng hành cùng người điếc/nghe kém tại Việt Nam, tạo điều kiện giúp cộng đồng này tiếp cận và hưởng lợi từ công nghệ để phục vụ cho đời sống ngày càng đa dạng và phát triển”.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2020, thế giới có hơn 400 triệu người bị mất thính lực, chiếm khoảng 5% dân số toàn cầu. Tại Việt Nam, số người điếc/nghe kém chạm mốc khoảng 2,5 triệu người. Những con số cho thấy mức độ phổ biến của tình trạng mất thính lực trong xã hội. Song, không phải tổ chức nào cũng có đủ nguồn lực hoặc đủ sự quan tâm tới mọi cộng đồng trong xã hội.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phân tích tổ chức, doanh nghiệp cần đảm bảo việc tiếp cận, cung cấp dịch vụ với chất lượng bình đẳng tiếp cận tới tất cả khách hàng. Người điếc/nghe kém nói riêng và người khuyết tật nói chung có nhu cầu giống như những người bình thường. Theo đó, việc tuyển dụng các nhân viên chăm sóc khách hàng biết ngôn ngữ ký hiệu là cần thiết.

Đối với Samsung, việc tuyển dụng phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu cho thấy hãng dành sự quan tâm, tôn trọng và trân trọng sâu sắc tới từng khách hàng. Dịch vụ phiên dịch hỗ trợ cộng đồng người điếc/nghe kém của Samsung đang góp phần tạo ra một nền văn hóa tiêu dùng đa dạng, hòa nhập, không phân biệt đối xử giữa mọi người.

Bước đi mới của Samsung đã khiến giới chuyên gia phải ngạc nhiên và dành nhiều lời khen. Các nhà xã hội học khẳng định dịch vụ của hãng góp phần xóa bỏ, đẩy lùi những rào cản mà người điếc/nghe kém thường gặp trong quá trình tiếp cận dịch vụ và thông tin về các sản phẩm. Hành động vì xã hội của Samsung càng trở nên ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của xã hội.

Các chuyên gia cũng cho rằng dịch vụ của Samsung mở ra cánh cửa mới dành cho cộng đồng người điếc/nghe kém tại Việt Nam, là nền tảng để tạo sự nhận biết đến xã hội về những hạn chế và khó khăn họ đang gặp phải. Từ đó, khả năng tiếp cận tới các lĩnh vực căn bản khác ngoài công nghệ của người điếc/nghe kém cũng được nâng cao.

“Tôi tin rằng Samsung chắc chắn sẽ khiến người điếc/nghe kém được cảm thấy tự tin và trở nên chủ động hơn trong cuộc sống. Đây là tấm gương tốt về trách nhiệm xã hội và những giá trị tốt đẹp như vậy phải được lan tỏa và nhân rộng”, chuyên gia nhận định.

Sau hơn một tháng triển khai, hãng cũng nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng trải nghiệm Dịch vụ phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu. Nỗ lực của Samsung trong việc hỗ trợ người điếc/nghe kém như lời hồi đáp cho những mong muốn của cộng đồng này bấy lâu nay, tạo cơ hội để người điếc/nghe kém “cất” lên tiếng nói của bản thân.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng ngôn ngữ ký hiệu hoàn toàn miễn phí, thời gian hoạt động của dịch vụ: Thứ hai đến thứ bảy (trừ các ngày lễ): Từ sáng 8:30 - 12:00 và chiều từ 13:00 - 17:30.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập: www.samsung.com/vn/support/sign-language

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

El Classico giữa Sài Gòn!

El Classico giữa Sài Gòn!

Đó là một khoảnh khắc rực sáng của cầu thủ chơi hay nhất trận đấu, đó cũng là lúc David Alaba lãnh trách nhiệm thực hiện pha đá phạt ngoài khu vực 16m50 khi tỷ số trận El Classico giữa Real Madrid và Barcelona đang giằng co 1-1.