Tiết lộ sửng sốt về cầu thủ U.23 Việt Nam

Tiết lộ sửng sốt về cầu thủ U.23 Việt Nam

0
Trước trận chung kết giữa U.23 Việt Nam - U.23 Uzbekistan diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 27.1, ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng đoàn U.20 Việt Nam tham dự World Cup U.20 - đã có những chia sẻ thú vị với Báo Thanh Niên về đội tuyển U.23 Việt Nam.
CEO JPMorgan Jamie Dimon /// Ảnh: Reuters

Giới tài chính hàng đầu thế giới nói gì về bitcoin?

0
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên, tỉ phú Warren Buffett, CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon và nhiều người khác. Họ nghĩ thế nào về bitcoin?
Giáo viên vẫn gặp khó khăn khi nhận xét học sinh (Ảnh chỉ có tính chất minh họa) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giáo viên nhận xét như 'văn mẫu'

3
Năm thứ hai thực hiện việc bỏ chấm điểm thường xuyên với học sinh tiểu học, không còn nhiều lời than 'khó, khổ' từ giáo viên, thay vào đó là những cách để thích nghi với cách làm mới, gồm cả việc 'nhân bản' các lời nhận xét.
Đổi mới đánh giá học sinh ở bậc THCS bằng cách đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, không nhất thiết chỉ có bài kiểm tra trên lớp - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh sẽ không yếu hơn vì bỏ chấm điểm

8
Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định, cách chấm điểm như hiện nay chưa phản ánh đúng năng lực của học sinh và việc một số giáo viên dùng điểm số để dọa học sinh là việc cần phải chấn chỉnh.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ chấm điểm tiểu học: Sốc khi vào lớp 6

27
Năm nay lứa học sinh đầu tiên bậc tiểu học áp dụng hình thức thay điểm bằng nhận xét bước vào lớp 6. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy không ít phụ huynh có con học lớp 6 năm nay tỏ ra rất hoang mang vì kết quả học tập của con mình. Còn giáo viên cho biết rất đáng lo ngại về chất lượng.
Để lời nhận xét không là... gánh nặng

Để lời nhận xét không là... gánh nặng

1
Vì sao một chủ trương nhằm giảm áp lực học tập, đúng mong muốn của HS, phụ huynh, GV như Thông tư 30 - đánh giá HS tiểu học bằng nhận xét thay vì chấm điểm - lại gây phản ứng ngược và nhiều lo lắng đến vậy?
Chưa đồng bộ trong đánh giá bằng nhận xét

Chưa đồng bộ trong đánh giá bằng nhận xét

5
Bỏ đánh giá thường xuyên bằng điểm số ở bậc tiểu học sẽ không đạt hiệu quả và khiến học sinh, phụ huynh không yên lòng nếu vẫn giữ cách đánh giá như hiện nay khi học sinh bước vào THCS.
Nhận xét thay điểm là cả một nghệ thuật

Nhận xét thay điểm là cả một nghệ thuật

0
Thay vì điểm số, thì từ nay học sinh tiểu học sẽ nhận được những đánh giá: “Viết chữ khá đều nét nhưng nên chú ý viết đúng điểm dừng bút của con chữ nhé”; “Viết nên chú ý nét khuyết dưới của con chữ nhé”...
Bối rối nhận xét thay cho điểm

Bối rối nhận xét thay cho điểm

32
Đánh giá học sinh từ cho điểm sang nhận xét là một tiến bộ, bắt nhịp với cái mới. Thế nhưng, cách làm hiện nay khiến cả phụ huynh và giáo viên đều bối rối.
Côn Đảo nét duyên thầm

Côn Đảo nét duyên thầm

0
So với 6 năm trước, khoảng lùi thời gian đủ để đưa ra những nhận xét về cuộc đổi thay, tuy nhiên lần ra Côn Đảo kỳ này tôi vẫn thấy vừa quen vừa lạ. Nhiều thứ vẫn thế, hàng bàng cổ thụ chẳng hạn, nhưng toàn đảo đã có bao sự chuyển mình kinh ngạc. Và hết thảy đều đáng yêu, gợi những cảm xúc tốt đẹp.
Đón đọc bài giải gợi ý và nhận xét đề thi trên Báo Thanh Niên

Đón đọc bài giải gợi ý và nhận xét đề thi trên Báo Thanh Niên

0
Trên các số báo ra ngày 10 và 11.7, Báo Thanh Niên sẽ tặng thí sinh và bạn đọc phụ trương bài giải gợi ý, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 của Bộ GD-ĐT. Những số báo này còn có thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.
Khổ vì những lời bình "xanh rờn" của con!

Khổ vì những lời bình "xanh rờn" của con!

0
Lời nói bình luận mang tính mỉa mai hay nhận xét thiếu tế nhị, không đúng lúc sẽ làm tổn thương người khác. Nhất là những lời nói đó được phát ra từ cái miệng xinh xinh của trẻ.