Nhật Bản thử nghiệm xe bay chở một người

0 Thanh Niên Online

Mới đây, một chiếc ô tô bay đã được thử nghiệm thành công tại Nhật Bản.

Chiếc ô tô bay SkyDrive cất cánh thành công trong thử nghiệm mới đây tại Nhật Bản /// Ảnh: Reuters
Chiếc ô tô bay SkyDrive cất cánh thành công trong thử nghiệm mới đây tại Nhật Bản
Ảnh: Reuters

Theo Hindustantime Tech, sau nhiều dự án ô tô bay thất bại trên khắp thế giới, công ty SkyDrive của Nhật Bản mới đây đã thực hiện thành công một chuyến bay thử nghiệm dù chiếc xe được sử dụng chỉ khiêm tốn chở được một người.

Trong một đoạn video được trình chiếu cho báo chí hôm 28.8, thiết bị trông giống như chiếc xe mô tô trơn bóng được lắp các cánh quạt hơn. Trong thử nghiệm, chiếc xe được nâng lên khỏi mặt đất từ 1-2 mét và bay lơ lửng trong một khu vực được che lưới trong 4 phút.

Tomohiro Fukuzawa, người đứng đầu dự án của SkyDrive cho biết ông hy vọng chiếc xe bay có thể được sản xuất thành một sản phẩm đời thực vào năm 2023, nhưng ông thừa nhận việc làm cho nó an toàn là rất quan trọng.

Ông Fukuzawa cho biết: “Trong số hơn 100 dự án ô tô bay trên thế giới, chỉ một số ít thành công với một người trên máy bay. Tôi hy vọng nhiều người sẽ muốn đi nó và cảm thấy an toàn. Cho đến nay, chiếc máy này chỉ mới có thể bay trong 5 đến 10 phút, Nếu con số này thành 30 phút, thiết bị sẽ có nhiều tiềm năng hơn, bao gồm cả những dự định xuất khẩu sang những thị trường như Trung Quốc”.

Các thiết bị bay này sử dụng nguyên tắc "cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện", chúng có thể loại bỏ những rắc rối của sân bay, tắc đường và chi phí thuê phi công nhờ vào khả năng bay tự động. 

Dự án SkyDrive nhận được tài trợ từ các công ty hàng đầu Nhật Bản như nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Corp, công ty điện tử Panasonic Corp và nhà phát triển trò chơi điện tử Bandai Namco. Cách đây ba năm, đã có một chuyến bay trình diễn được diễn ra nhưng kết quả thu về gây thất vọng. Cuối cùng, dự án đã được cải thiện và đạt đến thành công của thử nghiệm lần này. 

Ngoài SkyDrive, còn có các đơn vị như Lilium của Đức, Joby Aviation ở California, Mỹ và một liên doanh giữa Boeing và Kitty Hawk mang tên Wisk cũng đang thực hiện các dự án ô tô bay của riêng mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm