Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất

0 Thanh Niên Online

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng kẹt tay ga từ phía khách hàng đang sử dụng dòng xe scooter Honda Lead 125 tại Nhật Bản. Honda Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra, phát hiện ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga.

Với điều kiện thời tiết tại Nhật Bản vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, việc nước lọt vào dây ga có thể đóng băng làm dây cáp ga bị cứng. Điều này có thể dẫn tới tình trạng kẹt ga, gây nguy hiểm cho người điều khiển. Theo cơ quan an toàn giao thông Nhật Bản, đã có một số vụ tai nạn xảy tại tỉnh Kanagawa do sự cố dây ga trên xe Honda Lead 125.

Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất - ảnh 1
37.050 xe Honda Lead 125 tại Nhật Bản nằm trong diện triệu hồi do lỗi dây ga

Trang chủ của Honda Nhật Bản vừa đăng tải thông tin liên quan đến đợt triệu hồi xe tay ga scooter Honda Lead 125 sau khi phát hiện lỗi dây ga. Theo đó, 37.050 xe nằm trong diện triệu hồi lần này đều được Honda Nhật Bản nhập khẩu từ nhà máy Honda Việt Nam. Toàn bộ số xe này được xác định sản xuất từ tháng 5.2013 đến tháng 8.2017.

Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất - ảnh 2
Chi tiết lỗi dây ga trên xe Lead 125 được Honda Nhật Bản mô tả

Đợt triệu hồi lần này bắt đầu từ ngày 23.11, các xe Lead 125 nằm trong diện bị lỗi sẽ được các đại lý ủy quyền của Honda tại Nhật Bản kiểm tra, thay thế dây ga mới. Honda Nhật Bản đang thông báo đến các chủ xe Honda Lead 125 thuộc diện triệu hồi đưa xe đến các đại lý để khắc phục lỗi.

Dòng xe Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất bắt đầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản từ năm 2013. Tại Việt Nam, Lead 125 cũng là một trong những dòng xe tay ga scooter bán chạy nhất của Honda. Hiện tại, Honda Việt Nam chưa phát hiện sự cố liên quan đến lỗi dây ga trên xe Lead 125.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm