Khi đã quá ngán với thịt, chả, bánh chưng giàu năng lượng, món phở xào chay cho thực đơn sau Tết là gợi ý thú vị.
>> Đổi vị với món phở cuốn dễ làm
>> Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên
Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 50 gr
- Nấm đông cô: 30 gr
- Cà rốt cắt khoanh: 30 gr
- Dầu ăn: 40 ml
- Bột bắp: 5 gr
- Cải ngọt: 80 gr
- Cải thảo: 70 gr
- Ngò: 2 gr
- Bánh phở: 130 gr
Cách làm:
- Chiên vàng đậu hũ.
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, xào bánh phở với chút dầu mè. Trộn đều tương đen, tương ớt, một ít đường và tỏi xay, cho một phần vào chảo nêm nếm vừa ăn.
- Trong một chảo khác xào rau, nấm, cà rốt, sau đó thêm bột bắp đã hòa tan với nước lạnh.
- Cho tất cả ra đĩa. Trang trí với ngò. Dùng kèm xốt tương kể trên.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)