Nhét tép tỏi vào tai suốt 2 tháng, bệnh không hết mà lại càng nặng

0 Thanh Niên Online

Để trị nhiễm trùng tai, người đàn ông Trung Quốc đã nhét tép tỏi vào tai. Ông thử cách này sau khi tham khảo một bài viết trên mạng internet. Tất nhiên, nó không hiệu quả và khiến tai tiếp tục bị viêm nặng.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Người đàn ông họ Khương (43 tuổi) đã để tép tỏi trong tai trái suốt 2 tháng. Ông đọc được trên mạng rằng làm như vậy có thể giúp trị nhiễm trùng tai, theo Fox News.

Hệ quả là tép tỏi bị phân hủy ngay trong tai ông Khương, gây bốc lên mùi rất nồng và khó chịu. Khi tai ngày càng hôi và tình trạng viêm không dứt, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Tam Hà ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ban đầu, bác sĩ hoàn toàn không biết vật trong tai bệnh nhân là gì. “Tôi nhìn thấy có vật gì đó màu trắng nằm sâu trong ống tai trái ông ấy. Tôi chưa thể xác định đó là gì và nghĩ rằng có thể là do viêm tai gây ra”, bác sĩ tai mũi họng Chung Dật Quân, người trực tiếp điều trị cho ông Khương, kể lại.

Ông đã vệ sinh tai để làm sạch vật màu trắng đó. Đến khi lấy được ra ngoài, bác sĩ Quân mới biết đó là tép tỏi.

Sở dĩ ông Khương nhét tép tỏi vào tai vì ông đọc được các bài viết trên mạng cho rằng tỏi có chứa các chất kháng viêm. Nhét tỏi vào tai có thể giúp giảm đau do nhiễm trùng.

Cách trị nhiễm trùng tai này không phải là mới mẻ. Không có bằng chứng khoa học chứng minh là nó hiệu quả. Bác sĩ đã kê cho ông Khương một loại thuốc bôi để trị nhiễm trùng tai.

Mọi người không nên tin mọi thứ đọc được trên mạng, đặc biệt là các phương pháp dân gian. Việc nhét tỏi, gừng, ớt vào tai không những chẳng giúp được gì mà còn làm tắc nghẽn ống tai, ngăn cản cơ chế tự làm sạch của tai và dẫn đến nhiễm trùng, các chuyên gia khuyến cáo, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tập thể dục bao lâu là tốt?

Tập thể dục bao lâu là tốt?

Thói quen tập thể dục là khác nhau ở mỗi người. Vậy làm thế nào để biết được thời lượng tập luyện phù hợp để đảm bảo chúng ta luôn khỏe mạnh?