Nhích từng chút nhường đường cho xe cấp cứu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

0 Thanh Niên Online

Ngày 6.10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng loạt xe ô tô nhường đường cho một xe cứu thương đang chuyển bệnh nhân đi trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Nhích từng chút nhường đường cho xe cấp cứu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe cứu thương phát tín hiệu ưu tiên và liên tục bấm còi để xin nhường đường do làn đường số 1, số 2 và làn đường dừng khẩn cấp theo hướng miền Tây lên TP.HCM đang bị ùn tắc sau một vụ tai nạn. Trong lúc xe cứu thương nhích từng chút một để len lỏi qua các xe đang dừng phía trước thì nhiều tài xế đã xuống xe để điều tiết giao thông và hỗ trợ xe cứu thương nhanh chóng vượt qua khu vực đang bị kẹt.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 4.10, trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đoạn qua Km44 thuộc địa bàn xã Tân Lý Đông, H.Châu Thành (Tiền Giang) xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải cẩu và xe bán tải. May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng 2 xe bị nạn nằm chiếm hết 2 làn đường trên cao tốc khiến hàng loạt phương tiện đang lưu thông theo hướng Tiền Giang về TP.HCM bị ùn tắc dài hơn 2 km.

Nhích từng chút nhường đường cho xe cấp cứu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải cẩu và xe bán tải khiến phương tiện bị ùn ứ kéo dài.

ẢNH: DUY TÂN

CSGT quản lý đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương khuyến cáo khi đến khu vực xảy ra tai nạn giao thông, các tài xế cần tập trung lái xe và tuân thủ theo hướng dẫn điều tiết của CSGT hoặc các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tại hiện trường; không nên lưu thông chậm qua nơi xảy ra tai nạn để chụp ảnh, quay clip. Tuyệt đối không được lưu thông vào làn đường dừng khẩn cấp để xe ưu tiên, lực lượng cứu hộ giao thông và cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường để xử lý tai nạn.

Chiều 6.10, trao đổi với chúng tôi, anh Tô Hiếu Nhân (24 tuổi, H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết anh là tài xế lái chiếc xe cứu thương nói trên. Anh Nhân kể chiều đó , anh điều khiển xe cứu thương mang biển kiểm soát Tiền Giang chuyển một bệnh nhân từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Khi xe vừa đi vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương gần đến đoạn Km46 thì bị ùn tắc giao thông do phía trước vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Lúc này, anh Nhân liên tục phát tín hiệu ưu tiên và bấm còi để mong các xe phía trước nhường đường thì anh nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tài xế khác nên xe cứu thương nhanh chóng vượt qua hiện trường vụ tai nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền mẹ, lên biên giới buôn lậu pháo nổ

Vay tiền mẹ, lên biên giới buôn lậu pháo nổ

Hai anh em họ là Đặng Trung Duyên và Trần Văn Hoàng sử dụng 10 triệu đồng, trong đó có 4 triệu đồng Duyên vay của mẹ, lên Lạng Sơn mua pháo nổ về bán, đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ.