Một loại giun mắt lớn trong bộ sưu tập của CDC /// Ảnh: Reuters

Lấy 14 con giun ra khỏi... mắt một phụ nữ

0
Cô Abbey Beckley (28 tuổi, ở Oregon, Mỹ) là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm một loại giun (mà trước giờ chỉ thấy có trong gia súc) trong mắt, phá hủy tính trơn nhẫn của bề mặt nhãn cầu.
Nhiều nguy cơ cho sức khỏe khi bị nhiễm giun

Nhiều nguy cơ cho sức khỏe khi bị nhiễm giun

0
Tổ chức Y tế thế giới ước tính Việt Nam có hơn 8,5 triệu trẻ em bị nhiễm hoặc có nguy cơ bị nhiễm các loại giun truyền qua đất như giun đũa, giun tóc, giun móc
Giun đua dễ nhiễm do bàn tay và thực phẩm bẩn /// Ảnh minh họa

Bé 2 tuổi bị giun đục thủng ruột

0
Trong lúc được gia đình đưa đi khám mắt tại Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội), bé trai 2 tuổi đã bất ngờ lên cơn đau bụng dữ dội, nên đã được phẫu thuật cấp cứu và phát hiện bé bị giun đục thủng ruột.
Hệ miễn dịch phản ứng mạnh khi cơ thể bị nhiễm giun /// Ảnh: Shutterstock

Giun đường ruột giúp tăng cường hệ miễn dịch

0
Các nhà khoa học tại Trường ĐH Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ vừa phát hiện các hạch bạch huyết chứa nhiều tế bào miễn dịch hơn khi vật chủ bị viêm nhiễm giun đường ruột.
Giun sán hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột

Giun sán hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột

0
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ đã nhận thấy giun ký sinh lại có khả năng trị bệnh viêm ruột, một căn bệnh đến nay vẫn chưa chữa được.
Ảnh chụp màn hình Medical Daily

Rùng mình với cảnh giun di chuyển trong mắt

0
Trong video được đăng trên LiveLeak, một bác sĩ dùng kính hiển vi và phát hiện sinh vật nhỏ, màu trắng đang ngọ nguậy trong đồng tử mắt của một phụ nữ, theo Medical Daily.
Bệnh nguy hiểm do vệ sinh kém

Bệnh nguy hiểm do vệ sinh kém

0
Nhiễm giun do ăn uống không đảm bảo vệ sinh; vệ sinh môi trường sống không sạch sẽ có thể khiến bạn mắc bệnh về não, viêm cơ, nguy hiểm cho sức khỏe.
Nhiễm giun có thể làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ

Nhiễm giun có thể làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ

2

(TNO) Nghiên cứu của các nhà khoa học thực hiện ở vùng rừng nhiệt đới dọc sông Amazon, đoạn chảy qua  Bolivia, cho thấy những người phụ nữ bản xứ bị nhiễm giun đũa có nhiều hơn phụ nữ bình thường đến 2 con.

Phòng bệnh do nhiễm giun

Phòng bệnh do nhiễm giun

0
Bệnh giun ký sinh là bệnh rất phổ biến ở những nước đang phát triển nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam.
Mỗi ngày, một con giun lấy 0,16 ml máu của cơ thể

Mỗi ngày, một con giun lấy 0,16 ml máu của cơ thể

0
(TNO) Đó là báo cáo của TS.BS Trần Thanh Dương (Viện trưởng Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng trung ương) tại buổi công bố chiến dịch tẩy giun cộng đồng ngày 14.6 ở TP.HCM.
Nhiễm giun xoắn

Nhiễm giun xoắn

0
Nếu khâu chế biến không hợp vệ sinh, thực khách có nguy cơ bị nhiễm giun xoắn từ thịt heo. Ký sinh trùng này gây tổn thương đa tạng, phù, phá hủy tế bào cơ, tổn hại nặng nề đến sức khỏe.