Nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ được tư tưởng của Hiến pháp

0 Thanh Niên Online

Chiều 26.12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự Hội nghị tổng kết hoạt động của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao hoạt động của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp trong suốt hơn 2 năm qua. Tổng bí thư nhận định: "Có lẽ trong lịch sử lập pháp của nước ta chưa có kỳ nào làm như lần này. Hết lòng hết sức và thực sự phát huy dân chủ với 28.000 lượt hội nghị, hội thảo; 26 triệu lượt ý kiến của đồng bào ở trong nước và nước ngoài. Ý kiến xuôi, ý kiến ngược, thậm chí ý kiến phản bác cũng nghe hết…”.

Tổng bí thư nhấn mạnh: Chỉ còn 5 ngày nữa Hiến pháp sửa đổi chính thức có hiệu lực. Việc Hiến pháp được thông qua mới là nhiệm vụ quan trọng bước đầu, vấn đề triển khai thực hiện để Hiến pháp đi vào được cuộc sống còn quan trọng hơn nữa.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu: "Bài học sâu sắc nhất mà Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp rút ra là tôn trọng một cách sâu sắc và thực lòng quyền làm chủ của nhân dân. Đặt quá trình hoạt động của ủy ban theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phù hợp với ý Đảng lòng dân".

Tuệ Nguyễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.