nhien an

Gu sống mới của giới tinh hoa

Gu sống mới của giới tinh hoa

1
Không chọn thể hiện dấu ấn cá nhân bằng hàng hiệu, diễu siêu xe sang khắp phố, chuẩn sống của giới tinh hoa giờ đây chính là sống chậm giữa thiên nhiên, an nhiên tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống trong âm thanh sóng nước thanh bình.
Cách chống nắng bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho da

Cách chống nắng bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho da

0
Mùa hè là thời điểm mà nhiều người lựa chọn để đi du lịch hay nghĩ dưỡng, tuy nhiên thời tiết nóng bức và ánh nắng gay gắt khiến làm bạn lo ngại sẽ gây cháy nắng, tổn thương da.
Khỏe đẹp mỗi ngày sẽ mách nhỏ cho bạn những nguyên liệu tự nhiên vừa chống nắng vừa an toàn cho da.
Bắt buộc học bơi

Bắt buộc học bơi

3
Bơi lội là kỹ năng thiết yếu mà mỗi người cần phải có. Đặc biệt, khi nước ta có đường bờ biển dài 3.200 km và nhiều sông hồ, kênh rạch, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết bơi, đặc biệt tỷ lệ trẻ đuối nước ở VN là cao nhất so với các nước trong khu vực.
Sinh viên ĐH Việt - Đức giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học của trường 
- Ảnh: Hà Ánh

ĐH xuất sắc VN đang ở đâu?

5
Còn vài năm nữa là tới 2020 nhưng mơ ước có một ĐH đẳng cấp quốc tế vẫn mông lung khi mà ĐH Việt - Đức và ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội được thành lập nhằm đáp ứng mục tiêu này vẫn chưa bứt lên được, ngay cả khi so sánh với các trường ĐH trong nước, dẫn đến việc mới đây Chính phủ đã phải chuyển cơ quan chủ quản của 2 ĐH này.
Câu chuyện giáo dục: Sao phát triển nếu cứ trói buộc !

Câu chuyện giáo dục: Sao phát triển nếu cứ trói buộc !

1
Một giảng viên gần 20 năm trong nghề cho biết sự nhiệt tình, háo hức học hỏi, đam mê học tập của sinh viên vơi dần từ năm nhất đến năm cuối. Chỉ cần bước sang năm thứ hai, đa phần sinh viên đã không còn hồ hởi.
Các trường ĐH ở VN bắt đầu quan tâm đến việc đánh giá kiểm định chất lượng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần độc lập trong kiểm định, xếp hạng trường ĐH

1
Bà Vũ Thị Phương Anh (ảnh), một chuyên gia có kinh nghiệm về kiểm định chất lượng, khẳng định việc kiểm định, xếp hạng các trường ĐH, nhà nước nên giao cho các đơn vị độc lập thực hiện.
Bà Tạ Thị Kiều An và một số đại diện Trường ĐH Hùng Vương trao đổi với phóng viên chiều 9.3 - Ảnh: Mỹ Quyên

Vụ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM: Chấm dứt để làm lại

3
Một số trường ĐH sau nhiều năm bất ổn, không được tuyển sinh, hoạt động không hiệu quả và không còn thấy một triển vọng gì để phát triển thì việc tìm một hướng đi để gây dựng lại, tạo uy tín, đảm bảo quyền lợi cho người học quan trọng hơn rất nhiều chuyện khác.
Một góc thư giãn, học tập của sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS) - Ảnh: N.A

Công nghệ là nhân văn

0
Gần 5 năm mới có dịp tiếp xúc lại với giáo dục bậc đại học ở nước tiên tiến, tôi nhận thấy rằng nhiều điều đã thay đổi do sự phát triển rất nhanh của công nghệ.
Tòa nhà của Trường Kinh doanh, một biểu tượng mới của UTS - Ảnh: UTS

Chọn con đường để đi đầu

0
Hiện đại có tới đâu nhưng nếu không bắt đầu bằng cách thay đổi tầm nhìn, tìm hướng đi chiến lược, tạo thế mạnh từ con đường riêng thì không bao giờ đạt kết quả như mong muốn.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phản giáo dục

6
Việc các trường THPT ở TP.HCM tự tiện bỏ bớt môn học là một vấn đề nghiêm trọng, nó không chỉ làm trái với quy định giáo dục hiện hành mà còn phản giáo dục.
Đằng sau cuốn sách giáo khoa ngược

Đằng sau cuốn sách giáo khoa ngược

7
Dư luận bỗng dưng xôn xao, lên tiếng chê bai, đả kích cảnh quay một học sinh (HS) tiểu học ở Lào Cai cầm sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt ngược để đọc trong một chương trình truyền hình phát sóng nhân ngày Nhà giáo VN.