Nhiếp ảnh gia khiếm thị chụp ảnh đẹp bằng cách nào?

0 Thanh Niên Online

Israa Ismail, 22 tuổi, đã bắt đầu một thử thách mới trong nhiếp ảnh, khi sử dụng thính giác và xúc giác của bản thân để chụp những bức chân dung rực rỡ.

Israa Ismail là một nhiếp ảnh gia khiếm thị sống ở Alexandria (Ai Cập). Cô dựa vào các giác quan của mình, gồm thính giác và xúc giác, để chụp ảnh. Cô gái 22 tuổi này thường chụp lại những bức ảnh về cuộc sống hàng ngày của người dân Alexandria. Ước mơ của cô là theo đuổi ngành báo chí.

Cô cho biết: “Tôi chọn nhiếp ảnh vì tôi luôn muốn học về truyền thông đại chúng và tôi đã cố gắng bằng mọi cách có thể để vào học, nhưng tôi phát hiện ra rằng để được nhận vào, tôi phải tìm cách vượt qua bài tập nhiếp ảnh. Vì vậy, tôi tiếp tục học đại học và tham gia các khóa học nhiếp ảnh để có thể học hỏi và phát triển.”

Nhiếp ảnh gia khiếm thị chụp ảnh đẹp bằng cách nào? - ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Esaraa Ismail chạm vào tay nhân vật để chụp ảnh, ở Alexandria (Ai Cập), ngày 7.12

reuters

Ismail sử dụng xúc giác để cảm nhận kích thước của các đối tượng. Cô cũng yêu cầu nhân vật trò chuyện với mình.

“Cô ấy rất tài năng, cô ấy dựa vào xúc giác để biết chúng tôi đang đứng ở đâu và cô ấy cũng dựa vào giọng nói của chúng tôi để cô ấy biết chúng tôi đang đứng ở đâu mà chụp ảnh. Sau khi chụp xong, cô ấy cho chúng tôi xem và chúng thực sự tuyệt vời”, chia sẻ từ một nhân vật được nhiếp ảnh gia Ismail chụp ảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm