Băng giá xuất hiện sáng 31.10 tại đỉnh núi Fansipan /// Ảnh: Phan Hậu

Fansipan xuất hiện băng giá hiếm gặp

0
* Cảnh báo ATNĐ gây mưa lớn ở Nam bộ
Ngày 31.10, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn (KTTV) tỉnh Lào Cai, cho biết sáng sớm 31.10 đã ghi nhận băng giá xuất hiện trên nhiều cành cây, ngọn cỏ khu vực đỉnh núi Fansipan (H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai). 
 /// Shutterstock

Lợi ích của uống nước ấm

0
Uống một vài ly nước ấm mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là tác dụng của việc uống nước ấm, theo Medical News Today.
Bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Úc /// Reuters

Sydney, Melbourne có thể sẽ nóng tới 50 độ C

0
Đại học Quốc gia Úc (ANU) ngày 4.10 công bố nghiên cứu cảnh báo các thành phố lớn như Sydney và Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu nhiệt độ 50oC trong 25 năm tới.
Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng 39 độ C

Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng 39 độ C

0
Khu vực TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) nắng nóng 39 độ C; tại Láng (Hà Nội) là 38,9 độ C, tại Đô Lương (Nghệ An) và Hồi Xuân (Thanh Hóa) đều ghi nhận mức nhiệt độ lên tới 39 độ C.
Ảnh minh họa

Nhiều nơi nắng nóng đến 38 độ C

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết ngày 2.5, ở khu vực phía tây Bắc bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến khoảng 35 – 38 độ C.
Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể luôn cảm thấy lạnh ///  Ảnh: Shutterstock

Vì sao bạn hay bị ớn lạnh?

0
Bạn luôn run rẩy, bàn tay và bàn chân lúc nào cũng lạnh ngắt, trong khi những người xung quanh cho biết nhiệt độ bình thường, bạn cần phải tìm hiểu nguyên do.
 
Khí hậu Phần Lan giống Hungary vì nóng lên toàn cầu

Khí hậu Phần Lan giống Hungary vì nóng lên toàn cầu

0

Nghiên cứu mới cho thấy nhiệt độ trung bình ở Phần Lan đang tăng nhanh. Nếu tiếp diễn theo đà này, các chuyên gia cho biết khí hậu của Phần Lan sẽ ấm lên khoảng 6 độ, gần với nhiệt độ hiện tại của Hungary, vào cuối thế kỷ 21.

Miền Trung, miền Nam đề phòng cháy rừng mùa khô

Miền Trung, miền Nam đề phòng cháy rừng mùa khô

0
Hai ngày cuối tuần (4 - 5.3) miền Bắc có thời tiết khá dễ chịu, không mưa và nắng ấm cả ngày, chỉ còn rét đêm và sáng với nhiệt độ tăng dần, vùng núi và ven biển có lúc sương mù che phủ với mật độ khá dày do gió đông nam ẩm, tầm nhìn bị hạn chế.
Miền Bắc sắp rét hại

Miền Bắc sắp rét hại

0
Các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển rét đậm, vùng núi có rét hại kèm mưa nhỏ rải rác.
 /// Ảnh: Phan Hậu

Miền Trung sẽ có nắng nóng đến 40 độ C

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết trong ngày 19.6 đã ghi nhận có nắng nóng xuất hiện trên diện rộng trong phạm vi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế,