Nhiều dòng xe hơi phải thu hồi tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Nhiều hãng xe lớn đang phải thu hồi xe ở Mỹ theo yêu cầu của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia nước này (NHTSA) để sửa chữa các lỗi kỹ thuật khác nhau.

Nhiều dòng xe hơi phải thu hồi tại Mỹ

Nhiều hãng xe lớn đang phải thu hồi xe ở Mỹ theo yêu cầu của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia nước này (NHTSA) để sửa chữa các lỗi kỹ thuật khác nhau.

Honda Accord

Theo tờ The Korea Times, Hyundai vừa phát ra 3 thông báo thu hồi tổng cộng 1,3 triệu chiếc vì trục trặc ở phanh, hệ thống điện tử và lỗi chảy dầu. Các dòng xe bị ảnh hưởng bao gồm Santa Fe SUV đời 2001 - 2006, Sonata đời 2009 - 2010 và Veracruz đời 2007 - 2012.

Trong khi đó, theo tờ The Detroit News, NHTSA đang điều tra các khiếu nại của người dùng về lỗi túi khí trong xe Honda Accord đời 2008 gây thương tích cho hành khách. Cơ quan này ra thông cáo cho biết túi khí ở ghế tài xế tự động bung ra sau khi đóng cửa. Trước mắt, NHTSA đã yêu cầu Honda thu hồi dòng xe này để nghiên cứu nguyên nhân và có điều chỉnh thích hợp. Trong mấy ngày cuối tháng 7, cũng đã có nhiều hãng xe lớn khác bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật liên quan đến túi khí và phải thu hồi tổng cộng 3 triệu chiếc. Trong đó, Nissan phải thu hồi các xe Maxima, Pathfinder (cùng đời 2001 - 2003) và Sentra (2002 - 2003), Chrysler thu hồi Fiat 500L đời mới trong khi xe Chevrolet Impala đời 2004 - 2010 của GM bị NHTSA đưa vào dạng điều tra, theo tờ The New York Times.

Vinh Sơn

>> Toyota tốn hàng trăm triệu USD vì vụ thu hồi xe
>> Toyota thu hồi xe Prius đời 1997, 2003
>> Honda thông báo thu hồi xe vì lỗi kỹ thuật
>> Toyota thu hồi xe Prius trên toàn cầu
>> Toyota quyết định thu hồi xe Prius  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

USD tăng mạnh so với nhân dân tệ

USD tăng mạnh so với nhân dân tệ

Hôm 28.11, USD tăng mạnh so với nhân dân tệ (CNH-thị trường ngoài Trung Quốc đại lục) trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục áp dụng chính sách zero-Covid và đang tiến hành phong tỏa trên diện rộng phòng chống dịch.