Nhiều dự án nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn nằm trên giấy

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.6, ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 4 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp (NƠCNTNT) được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2011, 2012 và 1 dự án NƠCNTNT mới được chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang với tổng cộng 1.167 căn hộ.

Thế nhưng, hiện chưa có dự án nào được động thổ khởi công xây dựng mà mới chỉ có 3 dự án đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, 1 dự án vướng giải phóng mặt bằng, 1 dự án chưa triển khai thực hiện các thủ tục. Vì ở Lâm Đồng chưa có quỹ NƠCNTNT và nhà ở thương mại nhỏ hơn 70 m2 (giá 15 triệu đồng/m2 trở xuống) nên chưa có một trường hợp nào tiếp cận được gói tín dụng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ vay để mua nhà ở xã hội cả.

Cũng theo ông Trung, Sở Xây dựng vừa khảo sát nhu cầu về NƠCNTNT ở 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc thì thực tế cần khoảng 5.000 căn hộ. Sắp tới, Sở sẽ kiểm tra, nếu chủ đầu tư nào có đủ năng lực đầu tư thì yêu cầu khẩn trương thực hiện, ngược lại hoặc nếu không đủ năng lực thì sẽ đề xuất thu hồi dự án.  

Gia Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm