Nhiều kiến nghị về phát triển nhà ở xã hội

0 Thanh Niên Online

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh có nhiều kiến nghị về các chính sách phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể, đối với nhà ở xã hội bằng vốn ngân sách, tỉnh kiến nghị cần bỏ quy định tối đa 6 tầng, thay vào đó cho phép địa phương tùy vào quy hoạch quyết định quy mô; ngoài việc cho thuê thì có thể cho thuê mua hoặc bán nhằm thu hồi vốn…

Đối với nhà ở sinh viên, tỉnh đề nghị T.Ư sớm bố trí vốn cho các dự án của tỉnh. Về nhà ở công nhân, thì các doanh nghiệp sản xuất trong KCN phải có trách nhiệm chăm lo nhà ở  cho công nhân… Bộ Xây dựng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh; đồng thơi cho biết những vấn đề mà Đồng Nai kiến nghị đang được Bộ góp ý cho luật sửa đổi sắp tới.

Gia Khánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo gỡ cho nhà ở xã hội

Tháo gỡ cho nhà ở xã hội

Theo Nghị định 100, những dự án trên 10 ha sẽ phải dành 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp nếu không muốn xây nhà ở xã hội tại dự án có thể chọn 1 trong 2 hình thức là nộp bằng tiền, hoán đổi bằng quỹ nhà ở xã hội, quỹ đất tương đương ở một dự án khác.

Sở Xây dựng TP.HCM có đang báo cáo để lấy thành tích?

Sở Xây dựng TP.HCM có đang báo cáo để lấy thành tích?

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo Bí thư Thành ủy về tình hình thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên hầu hết các dự án này đã triển khai xây dựng từ nhiều năm trước và thực tế đã bán hết căn hộ từ lâu. Trong số này, nhiều dự án bị khách hàng khiếu kiện vì chậm giao nhà như cam kết.