Nhiều mã lớn giảm sâu, VN-Index mất gần 5 điểm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn sụt giảm mạnh, nhiều blue-chip bị bán giá thấp đã khiến VN-Index mất 4,97 điểm.

Nhiều mã lớn giảm sâu, VN-Index mất gần 5 điểm

Mở cửa phiên sáng nay 27.8, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, thị trường đã có dấu hiệu đi xuống rõ rệt khi hàng loạt các tên tuổi lớn như VNM, MSN, KDC, BVH, VIC, PVD giảm sâu. 

Thanh khoản xuống thấp, VN-Index mất gần 5 điểm

Sang tới đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch trên sàn tiếp tục xấu hơn. Nhóm blue-chip tạo sức nặng trên sàn khi hầu hết ở dưới giá tham chiếu. Nếu như phiên trước, nhà đầu tư ngoại tranh nhau mua VNM đã đẩy mã này tăng cao thì phiên này, họ lại quay trở lại xu hướng bán ròng ở nhiều mã, khiến không ít mã lớn giảm giá và nhà đầu tư trong nước cũng bán theo.

Cuối phiên sáng, điểm sáng nhất trên sàn là mã CTG tăng nhẹ 100 đ/CP. 

Trong phiên chiều, giao dịch cũng diễn biến không mấy tích cực hơn. Thanh khoản phiên này đứng ở mức khá thấp cho thấy tâm lý e dè của các nhà đầu tư. Về cuối phiên, biên độ giảm bị nới rộng thêm.

Do đó, VN-Index để mất tổng cộng 4,97 điểm trong phiên hôm nay, xuống còn 485,57 điểm. Tổng khối lượng khớp toàn thị trường là 27,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 561,4 tỉ đồng.

VN30-Index phiên này giảm 3,41 điểm, xuống còn 539,97 điểm.

Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index giảm thêm 0,38 điểm, xuống còn 61,41 điểm. Khối lượng khớp toàn sàn là 11,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 139,9 tỉ đồng.

HNX30-Index hôm nay giảm 1,32 điểm, xuống còn 114,12 điểm.

Kim Giang

>> Blue-chip giúp VN-Index có phiên tăng điểm đầu tuần
>> Lượng xả hàng vẫn tăng, VN-Index mất mốc 500 điểm
>> Lượng xả hàng tăng, VN-Index lùi về gần mốc 500 điểm
>> VN-Index vượt qua mốc 510 điểm
>> Đà tăng của VN-Index bị 'chặn' lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm