Nhiều ngân hàng chưa thu phí ATM

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.3, ngày đầu tiên triển khai biểu phí thẻ ghi nợ nội địa mới theo quy định của Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN), một số NH cho biết chưa tiến hành thu phí ATM như: BaoVietBank, TienPhong Bank, DongA Bank, SCB, Vietinbank, Maritime Bank, Techcombank, VIB, SHB, NamA Bank, MDB.

Nhiều ngân hàng chưa thu phí ATM

Vietcombank (NH chiếm thị phần lớn nhất về thẻ), Sacombank và Seabank chính thức thu 1.000 đồng/giao dịch phí rút tiền nội mạng đối với các thẻ ghi nợ nội địa.

Theo thông báo ban đầu của NH Đầu tư và phát triển VN (BIDV), NH này sẽ miễn phí rút tiền nội mạng cho chủ thẻ ATM trong thời gian 2 tháng, từ ngày 1.3.2013 đến hết ngày 30.4.2013. Agribank thì ấn định mức phí 1.000 đồng nhưng chỉ bắt đầu thu từ ngày 15.3.2013.

Nhiều ngân hàng chưa thu phí ATM

Ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN cho biết, hiện thị trường có 50 tổ chức cung ứng thẻ, thông tin cập nhật ban đầu có khoảng 22 NH miễn thu phí rút tiền nội mạng, 10 NH thu phí 1.000 đồng/giao dịch, có 2 NH chỉ thu phí 200 - 500 đồng/giao dịch.

NHNN Việt Nam cho biết NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, đặc biệt những thành phố lớn tập trung nhiều máy ATM, đã thành lập tổ giám sát và cử cán bộ trực tiếp đi kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động, cũng như chất lượng phục vụ khách hàng của các máy ATM trên địa bàn. Các NH cũng đã ban hành các văn bản quy định về quản lý, vận hành và đảm bảo hoạt động của máy ATM như bố trí đội tiếp quỹ từ 3 - 4 người thực hiện hằng ngày (kể cả thứ bảy và chủ nhật), giờ cao điểm có thể tiếp quỹ 3 - 4 lần/ngày, đảm bảo thời gian ATM hết tiền không quá 4 giờ làm việc và không quá 1 ngày nếu ngoài giờ làm việc. Một số NH hiện đang thực hiện trang bị hệ thống camera; thỏa thuận và ký văn bản về thời gian trả lời tra soát tối đa 7 ngày làm việc với Công ty cổ phần thẻ Smartlink nhằm đảm bảo rút ngắn thời gian trả lời tra soát, khiếu nại của khách hàng.

Anh Vũ - Thanh Xuân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đề ra mục tiêu xây dựng tối thiểu khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu vực đô thị, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Việc khai thác quá mức sá sùng, một loại sinh vật biển trong tự nhiên đã khiến nguồn lợi thủy sản này cạn kiệt. Tuy nhiên, quy trình nghiên cứu nhân giống sá sùng nhân tạo vừa được triển khai thành công sẽ giúp người dân có thêm cơ hội để phát triển kinh tế.