Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy sau ca nhiễm biến thể Omicron tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Các chỉ số quan trọng tại Phố Wall đã giảm hơn 1% trong ngày 1.12 khi nhiều nhà đầu tư quan ngại về trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Covid-19 Omicron được xác nhận tại Mỹ.

Phố Wall đã có một phiên giao dịch đầy biến động trong ngày 1.12 khi chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm, sau khi trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 tại Mỹ được xác nhận. Bệnh nhân từ Nam Phi đến bang California, đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng chưa tiêm mũi nhắc lại.

Lượng cổ phiếu “xả hàng” tăng sau khi Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết hồ sơ phân tử của biến thể Covid-19 mới cho thấy Omicron có thể dễ lây truyền hơn và thậm chí có thể né tránh một phần hàng rào bảo vệ của vắc xin.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy sau ca nhiễm biến thể Omicron tại Mỹ - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang phòng Covid-19 tại quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ), ngày 22.11

reuters

Tuy nhiên, ông lưu ý vẫn còn quá sớm để khẳng định khả năng trên. Dù vậy, chỉ số Dow giảm 461 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 53 điểm, trong khi Nasdaq mất 283 điểm.

Cổ phiếu du lịch và lữ hành một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề. Các quy định mới sau khi phát hiện biến thể Omicron dự kiến sẽ khiến các hãng hàng không có đường bay quốc tế càng thêm đau đầu. Một số quốc gia, dự kiến có cả Mỹ, sẽ bắt đầu yêu cầu hành khách quốc tế có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 dù đã tiêm chủng hay chưa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Nga quan tâm đến Ukraine?

Vì sao Nga quan tâm đến Ukraine?

Ukraine trở thành tâm điểm căng thẳng trong quan hệ của Nga với phương Tây sau khi cả hai bên tung ra nhiều tuyên bố cứng rắn, và hành động tăng cường hàng vạn binh sĩ Nga ra sát biên giới với Ukraine.