Nhiều ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán trong tháng Ngâu

0 Thanh Niên Online
Liên tục nằm trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng, những mẫu xe như VinFast Fadil, Toyota Vios, Hyundai Accent hay Ford Ranger vẫn rầm rộ giảm giá bán nhằm gia tăng sức hút trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng sức mua ô tô thường sụt giảm trong tháng 7 âm lịch (còn gọi là tháng Ngâu) khiến nhiều mẫu ô tô vốn hút khách trên thị trường Việt Nam vẫn được nhà sản xuất, phân phối mạnh tay giảm giá hàng chục triệu đồng.

VIDEO: 5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Tính đến hết tháng 7.2021, VinFast Fadil đang tạm dẫn đầu cuộc đua 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam với tổng doanh số bán đạt hơn 13.000 xe. Mẫu ô tô cỡ nhỏ này được hãng xe Việt phân phối 3 phiên bản với giá niêm yết từ 425 – 499 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khách mua VinFast Fadil và trả thẳng 100% giá trị xe được hưởng mức giá ưu đãi từ 382 – 449 triệu đồng, giảm 43  – 50 triệu đồng so với giá niêm yết.

Nhiều ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán trong tháng Ngâu - ảnh 1

Khách mua VinFast Fadil và trả thẳng 100% giá trị xe được hưởng mức giá ưu đãi từ 382 – 449 triệu đồng

Toyota Vios - một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong những năm qua tiếp tục được hãng xe Nhật giảm giá dưới hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách ký hợp đồng và trả thẳng 100% giá trị xe, áp dụng với các phiên bản E MT, E CVT và G CVT. Trong đó, bản Vios E MT và E CVT giảm 20 triệu đồng, về mức 475 - 530 triệu đồng. Phiên bản Vios G CVT giảm 30 triệu đồng, giá mới là 551 triệu đồng.

VIDEO: 3 mẫu ô tô bất ngờ 'sa sút không phanh' tại Việt Nam

Ngay cả Hyundai Accent – mẫu xe rất ít khi giảm giá tại Việt Nam cũng thay đổi tiền lệ. Theo đó ở thời điểm hiện tại, một số đại lý Hyundai tại Việt Nam đang áp dụng giá bán mới đối với các phiên bản Accent. Cụ thể, Hyundai Accent giảm 28 - 30,1 triệu đồng về mức giá mới còn 396 – 512,5 triệu đồng. Mức giá mới khiến hai mẫu xe này rơi vào nhóm xe giá rẻ nhất phân khúc. Hyundai Accent từng là mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong quý I và những tháng đầu quý II.2021, trước khi bị VinFast Fadil vượt mặt. Hiện tại, Hyundai Accent đang xếp thứ 3 trong cuộc đua doanh số với 10.932 xe, xếp sau VinFast Fadil và Toyota Vios.

Nhiều ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán trong tháng Ngâu - ảnh 2

Hyundai Accent giảm 28 - 30,1 triệu đồng về mức giá mới còn 396 – 512,5 triệu đồng

Honda City – đối thủ của Hyundai Accent, cũng đang được các đại lý Honda giảm giá bán từ 20 – 25 triệu đồng.

Trong khi đó tương tự những tháng trước, KIA Cerato – mẫu ô tô bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C cũng như thị trường Việt Nam đang được THACO AUTO áp dụng chính sản ưu đãi lến đến 65 triệu đồng, tương đương 100% lệ phí trước bạ. Giá bán sau ưu đãi của Cerato chỉ từ 499 triệu đồng – thấp nhất phân khúc sedan hạng C.

Nhiều ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán trong tháng Ngâu - ảnh 3

Giá bán sau ưu đãi của KIA Cerato chỉ từ 499 triệu đồng, thấp nhất phân khúc sedan hạng C

Ford Ranger sau khi chuyển sang lắp ráp trong nước hiện đang được đại lý chính hãng ưu đãi, giảm giá mạnh trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Mức giảm cao nhất hiện ghi nhận được ở mức 65 triệu đồng. Sau khi giảm, giá bán của Ford Ranger chỉ còn 620 triệu đồng cho phiên bản XLS AT, phiên bản Limited giảm còn 759 triệu đồng và phiên bản Wildtrak hiện có giá bán 860 triệu đồng. Ford Ranger vẫn là mẫu bán tải hút khách nhất Việt Nam và liên tục góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Với hàng loạt mẫu mã ô tô đang chạy đua giảm giá bán, đây được xem là đợt giảm giá rầm rộ nhất trên thị trường ô tô Việt Nam tính từ đầu năm 2021 đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LX600 có thêm phiên bản đi 'cày'

Lexus LX600 có thêm phiên bản đi 'cày'

Ngay sau khi ra mắt các phiên bản sang trọng của Lexus LX600, hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm một biến thể dành cho những người thường xuyên sử dụng ở địa hình khó khăn hơn.