Nhiều phụ nữ Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao Singapore giải thích rõ lý do từ chối nhập cảnh khi đi máy bay với nhiều khách hàng Việt Nam, đa số là nữ.

Nhiều phụ nữ Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

(TNO) Trước kiến nghị của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao Singapore giải thích rõ lý do từ chối nhập cảnh khi đi máy bay với nhiều khách hàng Việt Nam, đa số là nữ.

Vietnam - airlinesNhiều khách nữ của Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore, gây khó khăn cho cả du khách và các hãng hàng không - Ảnh minh họa: ĐNT
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, đại diện một hãng hàng không cho biết, mỗi năm hãng này thiệt hại do việc Singapore từ chối nhập cảnh nữ du khách Việt cả chục tỉ đồng. Lý do ngoài việc phải lo vé máy bay chiều về cho khách bị từ chối nhập cảnh, phía Singapore còn tính phí qua đêm (phí lưu giữ đối với du khách tại Singapore). “Không chỉ khách hàng, mà hãng hàng không đang là nạn nhân của việc từ chối nhập cảnh này”, đại diện hãng hàng không trên cho biết. 

Báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không cho hay, thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của Singapore từ chối và phải quay lại Việt Nam, đa số là khách nữ. Các hành khách này đã bị buộc phải quay trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của các hãng hàng không vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí cho bên vận chuyển và hành khách.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có thư gửi Cục Hàng không dân dụng Singapore đề nghị phía bạn làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore, cung cấp cho hãng hàng không của cả hai nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore, để các hãng hàng không cập nhật và có thể chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và giảm thiệt hại cho các hãng hàng không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm