Nhiều tài xế bất ngờ khi bị kiểm tra nồng độ cồn

0 Thanh Niên

Khuya 26.10, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM) lập chốt tại ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép (ảnh).

 /// Công Nguyên - Trần Tiến
Công Nguyên - Trần Tiến

Tại đây, CSGT phát hiện 4 người đi xe máy có nồng độ cồn vượt mức cho phép và 1 tài xế ô tô uống rượu bia trước khi lái xe. Nhiều người khi bị CSGT dừng xe, yêu cầu thổi vào máy kiểm tra độ cồn thì tỏ vẻ bất ngờ, nhưng sau đó đều chấp hành. Anh T., tài xế ô tô, “trần tình” biết uống rượu bia lái xe là vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử phạt rất nặng, nhưng do tính chất công việc nên phải giao lưu, tiếp khách. Sau khi bị CSGT lập biên bản, anh T. ký ngay và cho biết: “Tôi rút kinh nghiệm lần sau, có đi nhậu thì đi taxi về nhà cho an toàn”.

Trung tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh, cho biết trong 10 tháng của năm 2018 đơn vị đã xử lý 800 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, trong đó có 50 trường hợp lái ô tô. Từ nay đến cuối năm, Đội CSGT Hàng Xanh sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra nồng độ cồn từ 22 - 2 giờ. Trong khi đó, PC08 cho biết từ 16.11.2017 - 15.10.2018, CSGT đã phát hiện và xử phạt 21.107 trường hợp tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham giao thông.

Trước đó, khuya 21.10, tại ngã tư Hàng Xanh xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết và 6 người bị thương. Nữ tài xế lái xe gây tai nạn có nồng độ cồn trong máu rất cao, sau đó đã bị khởi tố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm