Nhiều tài xế Việt chưa biết dùng Cruise Control giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

0 Thanh Niên Online

Hệ thống Cruise Control ngày càng được trang bị phổ biến trên xe hơi, tuy nhiên có đến 81% người dùng ô tô tại Việt Nam chưa biết dùng hệ thống này để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

>> Chia sẻ kinh nghiệm lái ô tô đường dài
>> Lái thử xe, tài xế gây tai nạn làm 7 người bị thương
>> Chăm sóc bác tài, giải pháp góp phần hạn chế tai nạn giao thông

Nhiều tài xế Việt chưa biết dùng Cruise Control giúp xe tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 1Nhiều mẫu ô tô hiện nay có trang bị hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control
Bên cạnh việc đổi mới về mẫu mã thiết kế, các nhà sản xuất ô tô ngày càng chú trọng vào việc trang bị các hệ thống hỗ trợ người lái, nhằm giúp việc lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thế nhưng, có một thực tế là không ít tài xế Việt vẫn còn khá xa lạ với các hệ thống như: điều khiển hành trình Cruise Control hay hệ thống định vị để tìm tuyến đường ngắn nhất…giúp xe tiêt kiệm nhiên liệu hơn.
Trong một khảo sát mới đây được Ford Motor tiến hành với 774 người dùng xe ô tô tại Việt Nam. Có đến 81% người được hỏi thậm chí không biết hệ thống Cruise control ga tự động có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, cũng có không ít tài xế Việt quan niệm sai về lái xe tiết kiệm nhiên liệu.
Dưới đây là những thống kê về quan niệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt:
Nhiều tài xế Việt chưa biết dùng Cruise Control giúp xe tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

“Hết bình” hay “ắc-quy hết điện” là tình trạng mà hầu hết người dùng xe tay ga đều từng gặp phải. Tuy nhiên, xử lý thế nào với sự cố này không phải ai cũng biết, đặc biệt là chị em phụ nữ.

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.