Nhiều thế hệ nhà thơ chung một sân thơ

0 Thanh Niên

Sáng 8.2, Hội Nhà văn VN đã họp báo về việc tổ chức Ngày thơ VN lần thứ 15 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội vào rằm tháng giêng năm Đinh Dậu (ngày 11.2).

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó chủ tịch Hội Nhà văn VN, cho biết Ngày thơ 2017 có chủ đề Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn VN (1957 - 2017).

Theo ban tổ chức, ngày thơ năm nay sẽ có một số điểm mới như: sân thơ Trẻ sẽ được đồng tổ chức tại sân Văn Miếu và Thái Học với ý tưởng: các nhà thơ nhiều thế hệ cùng hiện diện trên một sân thơ với thế hệ thơ chống Mỹ gồm: Bằng Việt, Anh Ngọc, Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Trọng Tạo… và thế hệ thơ đổi mới: Nguyễn Quang Thiều, Y Phương... Tại sân thơ chính Văn Miếu sẽ diễn ra các cuộc giao lưu của các nhóm tác giả tiêu biểu của các thế hệ nhà thơ thành danh. Đặc biệt, là 4 tác giả đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2016: các nhà văn Chu Lai, Lê Minh Khuê, các nhà thơ Y Phương, Nguyễn Việt Chiến sẽ giao lưu với khán giả về văn học đề tài chiến tranh và hậu chiến... Tại ngày thơ sẽ có triển lãm ảnh của Bảo tàng Văn học VN; triển lãm Thơ gốm của họa sĩ Lê Thiết Cương; nhà trưng bày của các CLB thơ; Con đường thi nhân; Không gian thơ thiếu nhi…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bolero và người miền Tây

Bolero và người miền Tây

“Qua bến nước xưa lá hoa về chiều. Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa” và tiếp theo là “Những đồi hoa sim ơi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt”... Buổi tiệc rượu đơn sơ mừng hội ngộ sau bao năm xa cách thêm sống động với những giọng ca cây nhà lá vườn trong tiếng guitar bập bùng vào một buổi chiều tà nơi sân vườn.