Nhiều tính năng mới của Apple Maps 'theo chân' Google Maps

0 Thanh Niên Online

Apple Maps vừa có một cuộc đại tu trên iOS 15 và nhiều người dùng nhận thấy một số chức năng như được 'mượn' từ Google Maps.

Nhiều tính năng mới của Apple Maps 'theo chân' Google Maps

Apple Maps, đặc biệt là phiên bản trên iPhone, sẽ có một cuộc đại tu lớn với bản phát hành iOS 15 vào mùa thu này. Giao diện mới cho Maps ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái với iOS 14 và hiện mở rộng từ Mỹ, Vương quốc Anh, Ireland, Canada đến Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Gibraltar. Cuối năm nay, bản đồ mới sẽ có ở Úc và Ý.

Apple đã bổ sung nhiều tính năng mới cho ứng dụng bản đồ của mình, vấn đề là một số cải tiến tương tự với những tính năng của Google Maps đã được cung cấp cho người dùng Android và iPhone trong nhiều năm.

Đường đi bộ AR

Apple Maps sẽ có thêm khả năng hướng dẫn người dùng trên các phần đường dành cho người đi bộ. Tính năng này sẽ chỉ khả dụng ở khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, New York và London vào cuối năm nay.

Tính năng này tương tự như Live View của Google ra mắt vào năm 2019. Tương tự với Apple Maps, nó sử dụng máy ảnh để xác định vị trí của bạn và sau đó thêm một lớp vào màn hình để hiển thị nơi bạn nên đi bộ hoặc vị trí đường đi bạn đang ở.

Nhiều tính năng mới của Apple Maps 'theo chân' Google Maps - ảnh 1

Apple Maps bổ sung dẫn đường cho người đi bộ

Ảnh chụp màn hình

Nhiều thông tin chuyển tuyến hơn

Apple đang cung cấp thêm thời gian sử dụng màn hình cho các tuyến xe buýt trong hệ điều hành mới. Hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm nổi bật hơn nhưng các tuyến xe buýt chính sẽ sớm được hiển thị.

Thông tin chuyển tuyến của Google đã mạnh mẽ hơn so với của Apple trong nhiều năm. Lịch trình xe buýt, thời gian đến dự kiến và điểm dừng xe buýt luôn được đưa vào phần chuyển tuyến của Google Maps. Apple Maps đang cố gắng bắt kịp tính năng này.

Tăng thêm chi tiết bản đồ

Apple đang làm cho đường phố của mình thực sự nổi bật đối với người lái xe, người đi xe đạp và người đi bộ. Những thứ như làn đường dành cho xe đạp, đường trung gian và lối sang đường sẽ được nhìn thấy và đánh dấu rõ ràng.

Mức độ chi tiết của bản đồ ở các khu vực thành thị này đã được thêm vào Google Maps vào năm ngoái. Ngoài tầm nhìn ra thành phố, có những chi tiết, màu sắc và kích thước mới được thêm vào Google Maps cho các vùng nước và các độ cao khác nhau.

Nhiều tính năng mới của Apple Maps 'theo chân' Google Maps - ảnh 2

Chi tiết đường xá của bản đồ chi tiết hơn

Ảnh chụp màn hình

Lên kế hoạch cho đoạn đường đi

Các dự báo về giao thông đã trở thành điểm mạnh của Google Maps trong nhiều năm. Giờ đây, Apple đang bắt kịp với một tùy chọn mới để chọn thời gian cho chuyến lái xe hoặc chuyến đi chuyển tuyến của mình. Bạn cũng có thể thêm thời điểm muốn đến và bản đồ sẽ tính toán thời gian tốt nhất để bắt đầu đi.

Tóm lại, với phiên bản mới của Apple Maps, công ty mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng với nhiều tính năng mới được bổ sung. Người dùng sẽ có thêm thông tin ở nhiều nơi hơn với làn đường dành cho xe đạp, cũng như phần đường dành cho người đi bộ rõ ràng hơn. Các nhãn và ký hiệu mới cho các độ cao và các vùng biển, chỉ đường đi bộ thực tế được bổ sung cho một số thành phố dành cho người dùng iPhone, đồ họa 3D ở một số thành phố được chọn và lập kế hoạch chuyến đi tốt hơn cho việc lái xe và chuyển tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm