Nhiều trận đấu AFC Cup 2020 bị hoãn do virus Corona

0 Thanh Niên Online

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) hôm 11.2, việc tạm hoãn hai tháng được đưa ra sau khi một số quốc gia ban hành các lệnh hạn chế du lịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và đã giết chết hơn 1.000 người ở Trung Quốc.

“Sau khi cân nhắc các sắp xếp hậu cần tổng thể cũng như chuẩn bị trận đấu của các CLB tham gia Khu vực Đông, AFC đã quyết định các trận đấu vòng sơ loại, vòng play-off và vòng bảng AFC Cup 2020 sẽ bị hoãn lại và sẽ dự kiến sẽ xếp lịch lại từ ngày 7.4”, một tuyên bố của AFC cho biết.

Ghi bàn dẫn trước, Than Quảng Ninh vẫn bại trận trước Bali United ở AFC Cup

AFC nói thêm rằng các trận đấu sân nhà và sân khách giữa CLB Ulaanbaatar City (Mông Cổ) và Taipower Company (Đài Loan) đã bị hoãn lại vì những hạn chế đi lại. Các đội từ Hồng Kông và Ma Cao cũng nằm trong số những CLB bị ảnh hưởng bởi sự trì hoãn trong cuộc thi lục địa xếp sau AFC Champions League.

Nhiều trận đấu AFC Cup 2020 bị hoãn do virus Corona - ảnh 1

CLB TP.HCM đã xuất quân ở AFC Cup 2020

AFC

AFC trước đó cho biết đã buộc phải thay đổi ngày thi đấu trên sân nhà của các CLB Việt Nam sau khi nước này hủy bỏ tất cả các sự kiện thể thao vào tháng 2 vì virus Corona. AFC Champions League cũng đã bị gián đoạn bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khi chủ yếu các trận đấu có sự tham dự CLB của Trung Quốc đều bị hoãn đến tháng 4.

Công Phượng ghi bàn tuyệt đẹp, CLB TP.HCM hòa đáng tiếc ở Myanmar

Các sự kiện thể thao trước đó diễn ra tại Trung Quốc đều bị tạm hoãn, di chuyển địa điểm hoặc hủy, trong đó có các giải là vòng loại của Olympic 2020 như bóng đá nữ, quyền anh, bóng rổ… Virus Corona cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều giải đấu quốc tế ở nhiều quốc gia khác, trong đó mới nhất là việc các tuyển Trung Quốc, Hồng Kông và Ấn Độ đều phải rút khỏi Giải vô địch cầu lông châu Á tại Philippines.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm