Nhiều ứng dụng Office Mobile cho Windows 10 đang bị bỏ rơi

0 Thanh Niên Online

Không ngạc nhiên khi chiến lược mới của Microsoft khiến cho khá nhiều sản phẩm trong bộ ứng dụng Office Mobile cho Windows 10 đang bị công ty bỏ rơi.

Microsoft không còn cung cấp các tính năng mới cho Office Mobile trên Windows 10  /// Ảnh chụp màn hình Neowin
Microsoft không còn cung cấp các tính năng mới cho Office Mobile trên Windows 10
Ảnh chụp màn hình Neowin

Theo Neowin, Microsoft vừa xác nhận rằng công ty sẽ tập trung vào các tính năng mới trên iOS và Android, và các ứng dụng Windows 10 được coi là di sản.

Hành trình tiến tới thiết bị di động của ứng dụng Office từ Microsoft bắt đầu với iPad vào năm 2014, trước đó có một ứng dụng cơ bản được gọi là Office Mobile chứ không phải là bộ ứng dụng. Mãi cho đến khi Windows 10 được ra mắt vào năm sau đó, Office Mobile mới xuất hiện trên nền tảng của hãng.

Khi phát hành cho Windows 10, bộ ứng dụng này được xem là một phần của các ứng dụng UWP, cho phép nó có thể chạy trên tất cả các thiết bị Windows 10. Vấn đề là điện thoại Windows thực sự không còn là sản phẩm được Microsoft hướng đến nữa do đó công ty buộc phải hướng Office Mobile đến thị trường thiết bị di động khác rộng lớn hơn, bất chấp máy tính bảng Windows 10 vẫn tồn tại.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng tiếp tục tồn tại cho các điện thoại Windows nhưng Microsoft xác nhận chúng không thực sự nhận được các tính năng mới nữa. Tại thời điểm này, Microsoft muốn người dùng iPhone hoặc Android sử dụng bộ ứng dụng của mình, song song với việc cung cấp nó đến máy tính Windows 10 thông qua Windows Store.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm