Nhiều võ sĩ Việt Nam theo đuổi boxing chuyên nghiệp

0 Thanh Niên

Sau chiếc đai WBA châu Á lịch sử hạng ruồi mà Trần Văn Thảo đạt được vào năm 2017, vừa qua tay đấm 30 tuổi Trương Đình Hoàng tiếp tục vang danh boxing Việt Nam với chiếc đai WBA châu Á hạng siêu trung. Thành công của Văn Thảo, Đình Hoàng kích thích phong trào boxing đang phát triển đầy sôi động trên toàn quốc.

Cả Văn Thảo, Đình Hoàng đều xác định theo đuổi boxing chuyên nghiệp theo kiểu xã hội hóa, như Văn Thảo có lò Trigger boxing “chống lưng” hay Đình Hoàng có sự hỗ trợ của Saigon Sport Club. Ngày 29.2 tới đây đến lượt nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi của lò võ Cocky Buffalo cũng dấn bước theo các đàn anh tranh đai WBO châu Á - Thái Bình Dương tại Campuchia. Thu Nhi cũng tham vọng lớn thắng đối thủ Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh ở trận tranh đai này để đủ điều kiện tranh đai thế giới.

Bên cạnh Văn Thảo, Đình Hoàng, Thu Nhi, Việt Nam còn có nhiều VĐV tiềm năng có thể chơi chuyên nghiệp như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Hải, Sẩm Minh Phát... Trưởng bộ môn boxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết, Tổng cục TDTT luôn tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV boxing chơi chuyên nghiệp. Đơn cử hiện bộ môn boxing đang phối hợp với các CLB boxing mạnh tại TP.HCM để tổ chức các sự kiện boxing chuyên nghiệp, đưa VĐV ra thi đấu nước ngoài.

“Trước kia VĐV boxing đã chơi chuyên nghiệp sẽ không được đấu ở các đại hội như SEA Games nhưng bây giờ đã bỏ quy định này. Việc thi đấu chuyên nghiệp nhiều hiệp, khắc nghiệt giúp các VĐV cọ xát, tích lũy trận mạc, nâng cao năng lực, từ đó Việt Nam có lực lượng đội tuyển boxing mạnh hơn, có thể tranh chấp các thứ hạng cao ở đấu trường quốc tế”, ông Vũ Đức Thịnh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm