Báo Guardian dẫn lời Celeste de Jager, chuyên gia về thần kinh học tại Đại học Oxford (Anh) cho biết, dùng vitamin B6, B12 và a-xít folic giúp giảm 30% nguy cơ não bị co rút trong quá trình nghiên cứu hai năm. Bổ sung vitamin B và a-xít folic giúp kiểm soát hàm lượng một loại a-xít amin được gọi là homocysteine trong máu. Hàm lượng cao hóa chất này có thể gây tổn hại mạch máu và góp phần tăng nguy cơ mất trí nhớ. Để giữ cho lượng homocysteine ở mức độ thấp, Celeste de Jager cho biết, mọi người nên ăn nhiều thịt, cá và rau xanh (chứa nhiều vitamin B), đồng thời giảm uống rượu, vốn loại bỏ vitamin B12 trong cơ thể.
Mai Duyên
Bình luận (0)