Nhóm côn đồ lao vào quán ăn chém tới tấp khiến 5 người nhập viện

0 Thanh Niên

Nhóm côn đồ gần 10 người đi ô tô tới một quán ăn trên đường Hải Thượng (P.6, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) rồi xông vào chém loạn xạ làm 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Nhóm côn đồ lên taxi sau khi chém người	 /// Ảnh: Lâm Viên
Nhóm côn đồ lên taxi sau khi chém người
Ảnh: Lâm Viên

Ngày 2.10, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang truy bắt xét nhóm côn đồ gần 10 người đi trên 2 ô tô tới quán ăn Thuận Phát, đường Hải Thượng, P.6 (Đà Lạt), chém loạn xạ làm 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Lạt, cho biết vụ việc xảy ra khoảng 11 giờ 45 ngày 30.9, tại quán vịt quay Thuận Phát. Lúc đó, Nguyễn Văn Phước (44 tuổi, ngụ đường Lữ Gia, P.9, Đà Lạt) lái xe taxi và Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi) điều khiển 1 ô tô khác chở theo gần 10 người mang theo nhiều hung khí chạy đến trước quán Thuận Phát, rồi cùng lấy dao rựa trên xe của Phước lao vào quán chém người tới tấp.

Hậu quả, có 5 người trong quán ăn trên bị thương phải đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng mổ cấp cứu, gồm: Vũ Văn Nam (36 tuổi, ngụ Nam Định), Vũ Hoàng Thiện (23 tuổi, quê Nam Định, hiện ở chung cư đường Mê Linh, P.9, Đà Lạt), Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi, quê Hà Nội, hiện ở đường Phù Đổng Thiên Vương, P.8, Đà Lạt), Nguyễn Đức Thọ (34 tuổi, quê Nam Định) và Trần Thanh Nhân (23 tuổi, cùng ngụ 4B đường Hải Thượng, Đà Lạt). Trong đó, Tuấn bị chém đứt gân cơ tay trái, Nhân bị chém gần đứt lìa đến phần cẳng tay trái; Nam bị chém vào gối phải, Thọ và Thiện bị chém nhiều nhát vào tay, lưng.

Qua trích xuất camera an ninh thì nhóm của Phước xông vào quán chém người chỉ khoảng 1 phút rồi kéo nhau lên 2 ô tô rời khỏi hiện trường.

Nhóm côn đồ lao vào quán ăn chém tới tấp khiến 5 người nhập viện

Nguyễn Văn Phước

Sau khi truy xét, cơ quan điều tra xác định được Phước là người điều khiển xe taxi 49A-121.29 và tham gia chém người nên tiến hành bắt giữ khẩn cấp vì có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích. Khám xét xe của Phước, Công an TP.Đà Lạt thu giữ 1 cây kiếm dài 70 cm, 1 gậy bóng chày...

Theo ông Hồ Hải Dương, ban đầu Phước khai do người nhà của Phước và Hùng có vay nóng của nhóm người kinh doanh tại quán vịt quay Thuận Phát, tuy đã trả nhưng vẫn còn nợ khoảng 100 triệu đồng. Thời gian qua, nhóm người cho vay trên liên tục đến nhà người thân của Phước hăm dọa, khủng bố bằng chất bẩn, sơn. Do đó, Hùng và Phước gọi thêm những người khác (chưa rõ danh tính) và chở tới quán vịt quay Thuận Phát để “xử” những người cho vay nặng lãi.

Hiện Công an TP.Đà Lạt tiếp tục truy bắt nhóm côn đồ chém người để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm