Nhóm người trộm quần áo từ lò thiêu, nghĩa địa Ấn Độ bị bắt

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát ở thành phố Baraut thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vừa bắt giữ 7 người với cáo buộc bán quần áo bị đánh cắp từ các lò thiêu và nghĩa địa, trong bối cảnh các lò hỏa táng ở nước này hoạt động quá tải.

Cảnh sát cùng 7 người bị bắt với cáo buộc lấy trộm quần áo từ lò hỏa táng và nghĩa địa /// Chụp màn hình Vartha Bharati
Cảnh sát cùng 7 người bị bắt với cáo buộc lấy trộm quần áo từ lò hỏa táng và nghĩa địa
Chụp màn hình Vartha Bharati

Những người bị bắt gồm có thương gia Praveen Jain, con trai của ông Ashish Jain, cháu Rishabh Jain cùng các phụ tá Raju Sharma, Shravan Sharma, Bablu Kashyap và Shahrukh Khan, theo báo Vartha Bharati.

Cảnh sát Alok Singh hôm 9.5 cho hay thương gia Jain và các phụ tá của ông lấy trộm quần áo của người chết từ các lò hỏa táng và nghĩa địa, dán thương hiệu công ty và bán lại trong các chợ.

Cảnh sát Singh cho biết thêm các bị cáo làm việc phi pháp trên trong 10 năm qua và ông Jain đã trả 300 INR (hơn 94.000 đồng)/ngày cho các phụ tá làm việc đó.

Ngoài việc bắt giữ các nghi phạm, cảnh sát còn tịch thu tang vật, trong đó có 520 tấm khăn trải giường, 140 cái áo sơ mi và 112 tờ nhãn dán có in thương hiệu.

Chính phủ Ấn Độ "phung phí" thành công ban đầu trong kiểm soát dịch Covid-19

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các lò hỏa táng ở Ấn Độ hoạt động quá tải do số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt trong nhiều ngày qua.

Dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm qua 9.5 cho thấy có thêm 4.092 ca Covid-19 tử vong trong 24 giờ, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp nước này ghi nhận thêm trên 4.000 người chết và nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 242.362, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm