Nhóm tin tặc lừng danh Anonymous khuyên mọi người nên xóa TikTok

0 Thanh Niên Online

Nhóm hacker Anonymous vừa tiết lộ một số cáo buộc lớn về ứng dụng tạo video clip dạng ngắn TikTok đến từ Trung Quốc, và kêu gọi mọi người xóa nó đi.

Hãy xóa TikTok đi nếu không muốn bị theo dõi  /// Ảnh: AFP
Hãy xóa TikTok đi nếu không muốn bị theo dõi
Ảnh: AFP

Theo Forbes, tài khoản nhóm hacker với 6,4 triệu người theo dõi trên Twitter đã tiết lộ một số cáo buộc lớn về ứng dụng TikTok và cho biết: “Nếu bạn biết ai đó đang sử dụng nó thì hãy giải thích cho họ đó thực chất là phần mềm độc hại do chính phủ Trung Quốc điều hành hoạt động gián điệp lớn”.

Về cơ bản, Anonymous cho rằng TikTok là công cụ gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, tuy nhiên không có bằng chứng nào về việc liệu những tuyên bố này đúng không.

Cũng theo Anonymous, nếu Trung Quốc đang theo dõi người dùng thông qua TikTok, người dùng sẽ bị bắt giữ và bị đánh cắp thông tin tài chính, làm hỏng dữ liệu… khi người dùng đến nước này.

Vì sao nhóm Anonymous kêu gọi xóa ứng dụng TikTok?

Với dữ liệu thu thập từ trẻ em/thanh thiếu niên, TikTok sẽ giúp chính phủ Trung Quốc theo dõi khả năng tiếp cận thị trường và phát triển chính trị của họ để từ đó tìm ra những biện pháp giải quyết trong vòng 5-10 năm sau. Kết quả là, chính phủ nước này chiếm ưu thế trong việc thao túng các nhóm lớn xã hội trên nhiều quốc gia.

Dĩ nhiên, tuyên bố của Anonymous chưa thể được chứng thực. Mọi người không thực sự biết nơi nhóm hacker này lấy thông tin từ đâu, chẳng hạn như việc hack các trang web chính phủ hay các cuộc tấn công mạng chuyên nghiệp. Anonymous hiếm khi tiết lộ nguồn tin của họ, vì vậy rất khó để biết liệu có thực sự tin những gì họ đang nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Một trong những điểm nổi bật nhất của các mẫu iPhone 14 Pro là sự xuất hiện của Dynamic Island - tính năng pha trộn liền mạch giữa phần mềm và phần cứng nhằm tạo cách tương tác hoàn toàn mới với iPhone.