Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bắt đầu từ đêm qua mùng 7 tháng giêng (16.2), chợ Viềng Nam Định họp phiên duy nhất trong năm, thu hút hàng chục vạn người từ khắp các vùng miền cả nước đến tham dự với mong muốn đi chợ cầu may mắn trong năm mới Quý Tỵ.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

>> Đến chợ Viềng săn “hàng độc”

Tại Nam Định có hai chợ Viềng cùng họp là chợ Viềng Vụ Bản và chợ Viềng Nam Trực. Khác với chợ Viềng Vụ Bản bán nhiều cây giống, cây cảnh và thịt bê thui, chợ Viềng Nam Trực bán chủ yếu hàng gia dụng, nhiều nhất là đồ cổ.

Từ TP.Nam Định đi theo đường 55 khoảng hơn 7 km là tới thị trấn Nam Giang, H.Nam Trực. Bắt đầu vào địa bàn H.Nam Trực, du khách đã dễ dàng bắt gặp những hàng cây cảnh bày bán dọc đường, nhưng khu trung tâm của Chợ Viềng Nam Trực năm nay họp tại thôn Đệ Tam, thị trấn Nam Giang.

Tại đây, hàng trăm sạp hàng đồ cổ, giả cổ với đủ chất liệu gốm, sứ, bạc, đồng, từ những bức đại tự, câu đối, độc bình cao hàng mét, nhỏ có đồng tiền cổ, đến chuỗi hạt, hoa tai, bát, đĩa…

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 1

Là phiên chợ cầu may, mỗi người đến đây đều mua một món đồ, nên không chỉ bán đồ cổ và giả cổ, chợ Viềng Nam Trực có đủ loại mặt hàng tạo hứng thú cho người mua.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 4

Tuy nhiên, chợ Viềng Nam Trực còn là sân chơi, giao lưu của dân chơi đồ cổ, tại đây gặp không ít món đồ đắt giá cũng như những người chơi đồ cổ có thâm niên.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 11

Các chủ quầy này cho biết tham dự chợ Viềng xuân bán được, mua được hàng là quý, nhưng đấy không phải là điều quan trọng nhất. Cái chính là có cơ hội để những người yêu đồ cổ được gặp gỡ, trao đổi, mừng cho nhau khi mua thêm được món đồ, khoe với nhau khi sưu tầm được một vật quý.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 12

Tin, ảnh: Hoàng Long

>> Chợ Viềng đất cảng
>> Chợ Viềng có món bê thui…
>> Đắt hàng bê thui chợ Viềng
>> Độc đáo chợ quê: Bích La, mỗi năm họp chợ một lần
>> Nhọc nhằn hoa tết: Hồi hộp chờ thành quả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm