Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bắt đầu từ đêm qua mùng 7 tháng giêng (16.2), chợ Viềng Nam Định họp phiên duy nhất trong năm, thu hút hàng chục vạn người từ khắp các vùng miền cả nước đến tham dự với mong muốn đi chợ cầu may mắn trong năm mới Quý Tỵ.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

>> Đến chợ Viềng săn “hàng độc”

Tại Nam Định có hai chợ Viềng cùng họp là chợ Viềng Vụ Bản và chợ Viềng Nam Trực. Khác với chợ Viềng Vụ Bản bán nhiều cây giống, cây cảnh và thịt bê thui, chợ Viềng Nam Trực bán chủ yếu hàng gia dụng, nhiều nhất là đồ cổ.

Từ TP.Nam Định đi theo đường 55 khoảng hơn 7 km là tới thị trấn Nam Giang, H.Nam Trực. Bắt đầu vào địa bàn H.Nam Trực, du khách đã dễ dàng bắt gặp những hàng cây cảnh bày bán dọc đường, nhưng khu trung tâm của Chợ Viềng Nam Trực năm nay họp tại thôn Đệ Tam, thị trấn Nam Giang.

Tại đây, hàng trăm sạp hàng đồ cổ, giả cổ với đủ chất liệu gốm, sứ, bạc, đồng, từ những bức đại tự, câu đối, độc bình cao hàng mét, nhỏ có đồng tiền cổ, đến chuỗi hạt, hoa tai, bát, đĩa…

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 1

Là phiên chợ cầu may, mỗi người đến đây đều mua một món đồ, nên không chỉ bán đồ cổ và giả cổ, chợ Viềng Nam Trực có đủ loại mặt hàng tạo hứng thú cho người mua.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 4

Tuy nhiên, chợ Viềng Nam Trực còn là sân chơi, giao lưu của dân chơi đồ cổ, tại đây gặp không ít món đồ đắt giá cũng như những người chơi đồ cổ có thâm niên.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 11

Các chủ quầy này cho biết tham dự chợ Viềng xuân bán được, mua được hàng là quý, nhưng đấy không phải là điều quan trọng nhất. Cái chính là có cơ hội để những người yêu đồ cổ được gặp gỡ, trao đổi, mừng cho nhau khi mua thêm được món đồ, khoe với nhau khi sưu tầm được một vật quý.

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực - ảnh 12

Tin, ảnh: Hoàng Long

>> Chợ Viềng đất cảng
>> Chợ Viềng có món bê thui…
>> Đắt hàng bê thui chợ Viềng
>> Độc đáo chợ quê: Bích La, mỗi năm họp chợ một lần
>> Nhọc nhằn hoa tết: Hồi hộp chờ thành quả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?