Nhốt vào 'nhà ma' để trừng trị người vi phạm lệnh cách ly phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Quan chức lãnh đạo một địa phương tại Indonesia đã ban hành quy định trừng trị người vi phạm lệnh cách ly ngăn ngừa Covid-19 bằng cách nhốt vào... “nhà ma”.

Người bị cách ly trong "ngôi nhà ma ám" ở làng Sepat /// AFP
Người bị cách ly trong "ngôi nhà ma ám" ở làng Sepat
AFP

Để ngăn chặn dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, chính quyền Indonesia đã ban hành lệnh phong tỏa tại thủ đô Jakarta và nhiều thành phố lớn khác.

Nhiều người đã rời khỏi những thành phố này để đến những vùng khác tạm trú nhằm trốn tránh việc bị phong tỏa. Tại huyện Sragen, tỉnh Trung Java, nhiều người mới đến đã không tuân thủ quy định cách ly 14 ngày khiến chính quyền địa phương tìm biện pháp đối phó.

[VIDEO] "Nhát ma" để kêu gọi mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19

Bà Kusdinar Untung Yuni Sukowati, lãnh đạo chính quyền huyện mới đây nghĩ ra cách làm lạ lùng để nghiêm trị những người vi phạm. Theo AFP, bà Sukowati chỉ thị giới chức địa phương bố trí lại những căn nhà bỏ hoang trong vùng được cho là "bị ma ám" và nhốt những người vi phạm quy định cách ly vào trong đó.

“Nếu có ngôi nhà bị ám nào bỏ trống trong làng, hãy đưa họ vào trong đó và khóa lại”, bà Sukowati ra lệnh. Tính đến nay, đã có ít nhất 5 người bị giam trong những “ngôi nhà ma ám” này.

Nhốt vào 'nhà ma' để trừng trị người vi phạm lệnh cách ly phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Một ngôi nhà hoang được cho là "bị ám" được bố trí làm nơi cách ly Covid-19

AFP

Tại làng Sepat, các quan chức chọn một ngôi nhà bị bỏ hoang từ lâu và bố trí một số giường bên trong, được ngăn cách bằng những tấm rèm để làm nơi cách ly những người mới đến.

Ông Heri Susanto từ đảo Sumatra trở về cho biết đã bị nhốt vào trong ngôi nhà này và bày tỏ thông cảm cho hành động của chính quyền địa phương. “Tôi biết điều này chỉ vì sự an toàn của mọi người. Tôi đã học được bài học”, ông Susanto nói và cho biết thêm tới nay chưa chạm mặt... con ma nào.

Nhốt vào 'nhà ma' để trừng trị người vi phạm lệnh cách ly phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Nhân viên tình nguyện ngồi canh gác tại "ngôi nhà ma ám"

AFP

Trước đó, chính quyền làng Kepuh, huyện Sukoharjo cũng thuộc tỉnh Trung Java, đã tập hợp một nhóm thanh niên tình nguyện đóng giả làm những tử thi quấn vải liệm màu trắng để hù dọa dân làng ở nhà nhằm phòng dịch Covid-19.

Bộ Y tế Indonesia ngày 21.4 thông báo có thêm 375 ca Covid-19 và 26 ca tử vong trong ngày 20.4, nâng tổng số ca bệnh tính đến nay là 7.135 người, trong đó 616 người tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm