Nhu cầu chip nhớ chậm lại trong nửa cuối năm nay

0 Thanh Niên Online

Các lô hàng PC, điện thoại thông minh cũng được dự kiến ​​sẽ “thấp hơn dự đoán ban đầu”.

Theo Reuters, nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix dự kiến ​​nhu cầu chip nhớ sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay, sau khi hãng này đạt lợi nhuận quý 2/2022 lớn nhất kể từ năm 2018.

“Các lô hàng PC và điện thoại thông minh có bộ nhớ chip dự kiến ​​sẽ thấp hơn so với dự đoán ban đầu. Nhu cầu về bộ nhớ máy chủ cung cấp cho khách hàng trung tâm dữ liệu cũng có khả năng chậm lại vì khách hàng sẽ tiêu thụ hàng tồn kho của họ”, SK Hynix nói.

Nhu cầu chip nhớ chậm lại trong nửa cuối năm nay - ảnh 1

Doanh thu của SK Hynix tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 13.800 tỉ won

Reuters

Dự đoán của SK Hynix về nhu cầu chip máy chủ sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay giáng đòn mạnh vào những gì từng là điểm sáng duy nhất còn lại trong nhu cầu chip nhớ, khi các công ty công nghệ lớn như Amazon sử dụng nhiều dịch vụ trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu đám mây.

Trong báo cáo thu nhập hôm 27.7, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết lợi nhuận hoạt động đã tăng 56% lên 4.200 tỉ won (khoảng 3,2 tỉ USD) trong quý 2/2022, tăng gần gấp đôi so với 2.700 tỉ won một năm trước đó, nhờ nhu cầu lớn từ khách hàng máy chủ và đồng USD mạnh giúp bù đắp chi phí vật liệu cao hơn. Doanh thu của SK Hynix tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 13.800 tỉ won.

Các lô hàng chip DRAM, được sử dụng trong các thiết bị và máy chủ, tăng khoảng 10% trong quý thứ hai so với quý đầu tiên. Các lô hàng chip NAND Flash, có chức năng giữ lại năng lượng trong điện thoại thông minh sau khi tắt nguồn, cũng tăng theo tỷ lệ phần trăm một chữ số. Doanh số bán chip của SK Hynix, chủ yếu được tính bằng USD, đạt mức cao nhất trong 20 năm trong quý vừa qua, nâng cao giá trị lợi nhuận được báo cáo bằng đồng won.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.