Thông tin trên website về học bổng

Nghi vấn về học bổng 'khổng lồ'

5
Trên một số trang web, mạng xã hội mấy tháng nay giới thiệu rầm rộ chương trình học bổng Thách thức biến đổi khí hậu thế giới (WCCCSP) với hơn 1.500 suất du học ở những trường đẳng cấp trên thế giới dành cho sinh viên VN và các nước đang phát triển, mỗi suất trị giá từ hàng chục đến hàng trăm ngàn USD.
Một số thành viên trong nhóm M4S tại cửa hàng cá sạch - Ảnh: Như Lịch

Cửa hàng cá sạch

22
Khởi nghiệp bằng Dự án chuỗi cửa hàng cá sạch M4S, một nhóm bạn trẻ đang nỗ lực, khao khát chinh phục ước mơ trở thành 'vua cá Việt', tiến tới dẫn đầu khu vực và vươn ra thế giới.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ trong phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc - Ảnh: H.V

Công bố với thế giới cách điều trị ung thư mới

50
Suốt 10 năm qua, tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ (34 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu hướng điều trị ung thư mới: sử dụng vi khuẩn thay cho hóa trị, xạ trị.
Tết với những câu hỏi đầy 'ám ảnh'

Tết với những câu hỏi đầy 'ám ảnh'

0
Năm hết tết đến, bên cạnh niềm vui trở về sum họp bên gia đình, nhiều người lại cảm thấy khó xử với những câu hỏi quen thuộc đến mức ám ảnh: Bao giờ lấy chồng? Khi nào cưới vợ?...
Trẻ tự kỷ và một số trẻ khuyết tật khác đang làm đồng - Ảnh: Như Lịch

Trẻ tự kỷ làm… nông dân

1
Trên một khu đất rộng, lúa đang trổ đòng thơm mát và bắp thì khoe trái trĩu cây. Rồi nào rau, nào đậu xanh um... Thật bất ngờ, “nông dân” ở đây chính là những trẻ tự kỷ.
Nhóm đưa “Trường học cầu vồng” đến với sinh viên - Ảnh: B.T.C

Nỗ lực 'Trường học cầu vồng'

0
Vì một môi trường học đường bình đẳng, không bạo hành, không kỳ thị LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới)… là mục đích của những người nỗ lực xây dựng chương trình 'Trường học cầu vồng'.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cần có tư duy mở - kết nối

0
Doanh nhân trẻ Đỗ Thị Thúy Hằng, Phó giám đốc Công ty Seedcom.vn, nhận xét VN có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng nguồn nhân lực cần phải được trang bị thêm một số yếu tố để có thể cạnh tranh với các nước khác.

Những cô gái khởi nghiệp với dự án đàn Ukulele Việt giới thiệu sản phẩm - Ảnh: Nguyễn Như

Để khởi nghiệp thành công

1
Những người trong cuộc đã đưa ra các góc nhìn đa dạng xung quanh câu chuyện khởi nghiệp: nên dè chừng rủi ro, thất bại hay cứ thẳng đường mà tiến...