Những bệnh viện nào có điểm chất lượng dưới trung bình ở TP.HCM?

0 Thanh Niên Online

Một số bệnh viện chưa chú trọng đến công tác quản trị bệnh viện, thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, dinh dưỡng...

Các bệnh viện cần cải tiến chất lượng để phục vụ người dân  /// Ảnh: Duy Tính
Các bệnh viện cần cải tiến chất lượng để phục vụ người dân
Ảnh: Duy Tính

Ngày 21.12, Sở Y tế TP.HCM đã công bố kết quả đánh giá chất lượng 110 bệnh viện (BV) công và tư năm 2019.

Kết quả cho thấy có 6 BV điểm dưới trung bình (dưới 2,5/5 điểm) là: BV Đa khoa Anh Minh (trước đây là BV Quốc tế Vũ Anh - PV) (2,06), BV Thân Dân (2,08), BV phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế Thảo Điền (2,48), BV Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital - TP.HCM (2,27), BV PTTH TM AVA Văn Lang (2,33), BV Quận 3 (2,13).

Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM, hầu hết các BV đều đã triển khai nhiều hoạt động quản lý chất lượng. Tuy nhiên, hoạt động cải tiến chất lượng vẫn chưa đi vào chiều sâu, đặc biệt là các hoạt động giám sát.

Một số BV ngoài công lập chưa chú trọng đến công tác quản trị BV, do thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, các vị trí lãnh đạo phòng chức năng thường kiêm nhiệm, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học; hoạt động dinh dưỡng cũng chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. Các tồn tại này thường tập trung vào một số BV đa khoa, BV chuyên khoa mắt và chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân và một BV công lập (BV Quận 3).

Trong đợt kiểm tra này, BV Nhân dân 115 cũng tiếp tục như năm 2018 là BV dẫn đầu về chất lượng với 4,47 điểm.

Đánh giá chất lượng BV của Sở Y tế TP.HCM dựa theo Bộ tiêu chí chất lượng BV Việt Nam phiên bản 2.0 do Bộ Y tế ban hành gồm 5 tiêu chí chính: hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực BV, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng, tiêu chí đặc thù chuyên khoa.

Việc đánh giá, công bố chất lượng BV của Sở Y tế TP.HCM sẽ  giúp người dân lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng và phù hợp với mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Mẹ tôi bị tiểu đường 2 năm nay, mẹ thích ăn vải nhưng tôi sợ vải ngọt nên khuyên mẹ không nên ăn. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp mẹ tôi có thể ăn vải được không ạ, nếu được thì mấy quả một ngày là hợp lý. (T.H, ngụ Đồng Nai)