Những bức ảnh "chết người" của ông Phó viện trưởng Viện KSND quận

0 Thanh Niên Online

Chiều 26/7, Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Cần Thơ nhận một bì thư dày cộm do bưu điện chuyển đến. Bên trong phong thư có một đơn tố cáo Phó viện trưởng Viện KSND quận Cái Răng Võ Văn Tùng uống bia ôm, nhận đút lót 20 triệu đồng cùng  một xấp hình và 1 đĩa CD.

Những bức ảnh "chết người" của ông Phó viện trưởng Viện KSND quận

Trong đĩa CD là những hình ảnh quay lại một bữa nhậu trác táng với nhiều cô gái khỏa thân, đặc biệt có cảnh một cán bộ mặc áo Viện KSND tham gia... Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, phóng viên Thanh Niên đã vào cuộc.

Đơn tố cáo viết "...vào khoảng tháng 3/2006 tôi cùng những người bạn nhậu tại một nhà hàng karaoke ôm tên "LH" ở địa bàn thành phố Cần Thơ. Khi đi vệ sinh ngang một phòng có khách nhậu nghe những tiếng reo hò rất vui thì tôi ghé mắt nhìn vào trong bàn nhậu có một ông rất mập mặc nguyên bộ đồ của ngành kiểm sát. Sau này tôi mới biết ông mập mặc đồ ngành kiểm sát là ông Võ Văn Tùng, Phó viện trưởng Viện KSND quận Cái Răng, TP Cần Thơ, có một cách ăn chơi thật là thú vị, bắt những cô gái tiếp viên đứng lên thay phiên nhau khỏa thân hết quần áo ra nhảy múa (có hình ảnh kèm theo)...".

Đơn tố cáo cũng đề cập đến vụ án Tô Văn Hữu can tội bán số đề bị tạm giam tại Trại trạm giam B4 của quận Cái Răng. Gia đình bị can Hữu đã đưa cho ông Võ Văn Tùng 20 triệu đồng để được xử nhẹ tội. Ngoài việc đưa tiền, gia đình Tô Văn Hữu còn phải dẫn ông Tùng đi uống bia ôm. Mặt khác, đơn thư còn nói rõ ông Tùng rất hay khoe: "Có quen các bà chị ở ngoài Viện kiểm sát thành phố" để các bên đút lót yên tâm.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Hồ Thanh Long, Viện trưởng Viện KSND TP Cần Thơ cho biết, do đang bận họp nên hẹn sáng ngày 27/7 cùng trao đổi cụ thể với chúng tôi tại Viện KSND TP. 

Tiếp chúng tôi tại phòng làm việc lúc 16 giờ 30 cùng ngày, ông Nguyễn Thành Đông, Chủ tịch UBND quận Cái Răng sau khi xem xét các tấm hình đã cho rằng màu áo này là áo Viện KSND. Ông nói: "Người đàn ông mập mặc áo kiểm sát trong ảnh là khá giống với Võ Văn Tùng, Phó viện trưởng Viện KSND quận Cái Răng. Tuy nhiên hình có chỗ không rõ lắm nên không thể khẳng định 100% được".

Những bức ảnh "chết người" của ông Phó viện trưởng Viện KSND quận - ảnh 1

17h ngày 26/7, chúng tôi đến Viện KSND quận Cái Răng. Viện trưởng Đỗ Công Tâm vừa rời cơ quan và đã tắt máy di động. Phó viện trưởng Võ Văn Tùng - người bị tố cáo - đang đi học. Sau khi nhận điện thoại của chúng tôi, ông Tùng đã tức tốc đến cơ quan. Đọc xong lá đơn tố cáo, xem kỹ các bức hình, ông Tùng thừa nhận người đàn ông mặc áo kiểm sát trong ảnh là chính ông chứ không phải ai khác.

Tuy nhiên, ông biện bạch rằng, đây là thời điểm trước năm 2000, khi còn đang đi học nghiệp vụ tại Thủ Đức, TP.HCM "thỉnh thoảng tôi cũng có đi uống bia ôm với bạn bè". Ông nói thêm, kể từ khi Bộ Chính trị ra 19 điều cấm những việc đảng viên không được làm (thời điểm năm 2001 - PV) và nhất là kể từ đầu năm 2004, khi UBND TP Cần Thơ cấm cán bộ đảng viên không được uống bia ôm thì ông không bao giờ tới các quán tươi mát mà chỉ nhậu với bạn bè tại các quán ca cổ bình dân trong sáng mà thôi. Ông ta thán: "Liệu các bức ảnh này có bị gán ghép để hãm hại tôi không? Còn việc ông Sơn tố cáo tôi nhận 20 triệu đồng vụ Tô Văn Hữu thì tôi chính thức đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ, nếu đúng tôi sẵn sàng đi tù. Là một đảng viên nhậu bia ôm là sai nhưng cái sai của tôi xảy ra từ năm 2000 trở về trước, lúc đó tôi chỉ là một cán bộ bình thường, còn sau này tôi tuyệt nhiên không bao giờ nhậu bia ôm. Tôi biết vị trí và công việc mình đang làm chớ. Tôi rất mong lãnh đạo các cấp xem xét".

Những lời biện minh của ông Tùng là khó có thể chấp nhận. Trước tiên, vụ ăn nhậu sa đọa này có đúng là diễn ra vào thời điểm trước năm 2000 hay vào thời điểm năm 2006 như trong đơn tố cáo - khi mà ông Tùng đang ở cương vị Phó viện trưởng Viện KSND quận Cái Răng ? Và cho dù bữa nhậu đó xảy ra vào thời điểm nào, khi ông Tùng còn ở chức vụ nào thì liệu ngành kiểm sát có chấp nhận một nhân viên có lối sống tệ hại như thế, đó là chưa nói đến việc bổ nhiệm cất nhắc như cương vị hiện ông đang nắm giữ ?

Q.M.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm