Những cách tự nhiên chữa móng mọc đâm khóe

0 Thanh Niên Online

Móng mọc đâm khóe là một vấn đề khá phổ biến, xảy ra khi góc của móng chân mọc và đâm vào da thịt mềm. Tình trạng này thường gặp ở móng chân và hiếm khi xảy ra ở móng tay.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguyên nhân

Các yếu tố làm cho móng chân mọc ngược có thể là do mang giày chật, cắt tỉa móng không đúng cách, hoặc do móng chân được uốn cong bất thường.

Hơn nữa, những người có máu lưu thông kém như bệnh nhân tiểu đường dễ bị tổn bị móng chân mọc ngược.

Triệu chứng

Có một số triệu chứng khá rõ như sưng, tấy đỏ và đau cũng như nhiễm trùng trong trường hợp không được điều trị đúng cách.

Nếu móng tay bị nhiễm trùng, sẽ có sưng và đỏ tại khu vực xung quanh móng tay, xả chảy dịch nước cũng như mủ và thậm chí cả máu.

Dưới đây là 5 thủ thuật điều trị móng chân mọc vào trong tự nhiên, theo naturalnews.

Những cách tự nhiên chữa móng mọc đâm khóe - ảnh 1

Giảm triệu chứng phù chân

Bàn chân hay bị sưng phồng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Dưới đây là một số biện pháp giúp làm giảm sưng chân:


Nước ấm

Ngâm bàn chân trong nước ấm khoảng 15 phút. Thực hiện 3-4 lần mỗi ngày.

Giấm rượu táo

Thành phần từ giấm rượu táo có thể điều trị móng chân mọc ngược nhờ chống viêm và sát khuẩn. Trộn giấm táo và nước với tỷ lệ 1:1 vào các bồn tắm. Đặt chân vào bồn tắm và ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, lau khô bàn chân.

Thực hiện cách này 2-3 lần mỗi ngày.

Cách tự nhiên chữa móng mọc đâm khóe 2

Củ nghệ

Các hợp chất curcumin từ củ nghệ được coi là cách điều trị móng chân mọc vào do tác dụng giảm đau, chống viêm và sát khuẩn của nghệ.

Tạo hỗn hợp sệt từ dầu mù tạt và ½ muỗng cà phê bột nghệ. Đặt hỗn hợp lên móng chân mọc ngược. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Cắt móng đúng cách

Tránh cắt móng quá dài, quá ngắn hoặc cong để móng không bị tổn thương, tạo điều kiện cho móng mọc ngược.

Mang giày dép thoáng

Khi bị móng chân mọc vào trong, bạn nên mang dép hoặc giày hở mũi để cung cấp thêm không gian cho các ngón chân thở và chữa lành nhanh hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm