Những cách tự nhiên giúp 'xử' sỏi thận tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đau bụng, đi tiểu thường xuyên, nước tiểu có mùi và buồn nôn. Đây là một số triệu chứng phổ biến cho thấy bạn bị sỏi thận.

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây sỏi thận, vì thế uống nước có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây sỏi thận, vì thế uống nước có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Các bác sĩ có thể chỉ định thuốc để giảm cơn đau cho bạn. Với những viên sỏi đủ lớn, sóng âm được sử dụng để đánh tan chúng. Nếu cả biện pháp này cũng không hiệu quả, bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật, theo india.com.

Nếu bạn muốn thoát khỏi sỏi thận một cách tự nhiên, những biện pháp sau có thể mang lại hiệu quả nhất định. Nếu không thấy hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán và chữa trị.

Uống nhiều nước

Theo trang tin india.com, mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây sỏi thận, vì thế uống nước có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng. Ngoài ra, việc uống nhiều nước có thể giúp bạn thải loại những viên sỏi hiện có qua nước tiểu. Người bị sỏi thận nên uống ít nhất 7-8 ly nước mỗi ngày.

Uống nước chanh và dầu ô liu

Nước chanh có thể giúp đánh tan sỏi thận trong khi dầu ô liu, hoạt động như một chất bôi trơn mạnh, có thể giúp cho chúng đi qua cơ thể dễ dàng hơn.

Nếu bạn không muốn trải qua phẫu thuật, hãy thử dùng hỗn hợp thức uống này để loại bỏ sỏi thận một cách tự nhiên, theo india.com.

Thử dùng giấm táo

Giàu a xít citric, giấm táo có thể giúp đánh tan sỏi thận. Nó cũng có khả năng hòa tan những viên sỏi trong các hạt nhỏ để loại bỏ chúng thông qua niệu đạo.

Giảm ăn muối

Việc hấp thu một lượng lớn natri - thành phần chính của muối ăn - có thể làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu, vốn là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây sỏi thận. Điều đó có nghĩa là bạn nên bớt dùng thực phẩm đóng gói và chế biến, theo trang tin Health Line.

Bớt protein động vật

Một chế độ ăn chứa nhiều protein động vật, chẳng hạn như thịt, cá và sữa, có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Tăng cường hấp thu a xít citric

A xít citric là một hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Một cách dễ dàng để hấp thu nhiều a xít citric là ăn nhiều trái cây thuộc họ cam quýt, chẳng hạn như bưởi, cam hoặc chanh. Bạn cũng có thể thử thêm một ít nước cốt chanh vào nước uống, theo india.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm