TNO

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất

20/07/2014 07:45 GMT+7

Những câu chuyện thú vị đằng sau những món ăn đẳng cấp hay chính những lời nhận xét chân thành nhưng sắc sảo của các thành viên trong ban giám khảo đã làm MasterChef Vietnam mùa thứ 2 trở nên hấp dẫn và đáng mong chờ hơn bao giờ hết.

Những câu chuyện thú vị đằng sau những món ăn đẳng cấp hay chính những lời nhận xét chân thành nhưng sắc sảo của các thành viên trong ban giám khảo đã làm MasterChef Vietnam mùa thứ 2 trở nên hấp dẫn và đáng mong chờ hơn bao giờ hết.

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 1
Ban giám khảo đang nếm thử thức ăn 

Giá trị của niềm đam mê ẩm thực thực thụ được tôn vinh

Trong tập đầu tiên của MasterChef Vietnam mùa thứ 2, một điều có thể nhận ra là đam mê chính là một trong những yếu tố quyết định để bộ tứ giám khảo đánh giá và trao tạp dề trắng – chiếc vé thông hành giành quyền đi tiếp vào vòng trong dành cho thí sinh của Vua đầu bếp.

Năm nay, bên cạnh giám khảo Kim Oanh – nữ doanh nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, sự xuất hiện của nữ diễn viên Tăng Thanh Hà, đại diện cho hàng ngàn đầu bếp không chuyên, trong vai trò giám khảo khách mời đã trở thành nguồn cảm hứng và trở thành động lực giúp những người chủ căn bếp gia đình theo đuổi khát khao trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Là một người yêu thích và thường xuyên nấu ăn, Tăng Thanh Hà đã khiến khán giả phải ngạc nhiên khi thành công mang những món ăn từ căn bếp gia đình mình đến với đông đảo thực khách. Bằng chính tình yêu lớn lao dành cho ẩm thực, nữ giám khảo xinh đẹp của MasterChef Vietnam đã chia sẻ: “Tôi không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng có cùng niềm đam mê như các bạn, tôi dành một tình yêu rất lớn cho ẩm thực. Nhờ tình yêu đó, tôi đã đưa các món ăn của mình đến nhà hàng, đến với thực khách và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Tôi muốn gửi đến các bạn một thông điệp: Đam mê, luôn học hỏi và cố gắng hết mình thì các bạn sẽ thành công”.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh để có cơ hội bước vào vòng Chinh phục giám khảo (Audition), mỗi thí sinh phải chứng minh khả năng nấu nướng của mình để thuyết phục bộ ba giám khảo chính thức là Đầu bếp Tuấn Hải, Luke Nguyễn, Kim Oanh và giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà để nhận lấy chiếc tạp dề trắng – một biểu tượng của MasterChef trên toàn thế giới, để thể hiện sức sáng tạo, niềm đam mê và kỹ năng nấu nướng trong căn bếp của MasterChef. Từ đây, niềm đam mê cùng những câu chuyện đầy cảm xúc sẽ là hành trang giúp mỗi thí sinh vững bước để chinh phục ngôi vị cao nhất của chương trình năm nay.

Ở vòng Chinh phục giám khảo, mỗi thí sinh có thời gian một giờ đồng hồ để chuẩn bị món ăn của mình và 5 phút để trình bày và thuyết phục ban giám khảo. Bên cạnh niềm đam mê, chính sự tự tin, sáng tạo và kỹ thuật nấu ăn sẽ là điều kiện giúp các thí sinh vượt qua “cửa ải” đầu tiên từ ban giám khảo chính thức của chương trình.

Nữ giám đốc tham gia MasterChef Vietnam và ước mơ về một gian bếp dành cho người nghèo

 Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 2
Là giám đốc một công ty xây dựng, thành đạt, bận rộn nhưng chị Đoàn Thị Thu Thuỷ luôn cố gắng
dành thời gian bên cạnh hai con của mình

Đa dạng về độ tuổi, khác nhau về ngành nghề nhưng các thí sinh của MasterChef Vietnam đều có chung một niềm đam mê lớn dành cho ẩm thực và đến chương trình với những câu chuyện cảm động đằng sau căn bếp nhỏ của mỗi người.

Câu chuyện của chị Đoàn Thị Thu Thuỷ cũng không phải là một ngoại lệ. Chị cho biết, ngoài công việc, niềm đam mê lớn nhất chắc chắn chị dành cho ẩm thực. Là giám đốc một công ty xây dựng, thành đạt, bận rộn nhưng chị luôn cố gắng dành thời gian bên cạnh hai con của mình. Tự thân nuôi hai con lớn khôn, chị Thuỷ sưởi ấm và che chở cho các con bằng tình yêu bản năng của một người mẹ, những giây phút đầm ấm, sum vầy bên mâm cơm gia đình. Tình thương yêu, niềm hạnh phúc của một người mẹ đã được chị gửi trao và thể hiện qua món “Sườn nướng mè” chị mang đến dự thi.

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 3
Tình thương yêu, niềm hạnh phúc của một người mẹ đã được chị gửi trao và thể hiện
qua món “Sườn nướng mè” chị mang đến dự thi

Tự tin với cách chế biến và tẩm ướp gia vị cho sườn, chị hầu như đã lấy trọn tình cảm và sự đồng tình từ ban giám khảo về món ăn của mình. Nếu giám khảo Luke Nguyễn không đồng ý và cho rằng mùi vị trong món ăn của chị “chưa tới và chưa được đều”, thì giám khảo Tăng Thanh Hà lại cảm nhận được“cái tình và niềm đam mê” của chị dành cho món ăn này. Cùng với sự đồng ý từ giám khảo Kim Oanh và Tuấn Hải, chiếc tạp dề đầu tiên chính là phần thưởng xứng đáng dành cho nữ đầu bếp đầy bản lĩnh và “tham vọng” xây một gian bếp từ thiện cho các bệnh nhân ung bướu từ giải thưởng quán quân của chương trình.

Nhân viên bảo hiểm và câu chuyện của món “Gan ngỗng kiểu Pháp”

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 4
Thí sinh Triệu Trọng Bình  

Bên cạnh niềm đam mê dành cho nấu ăn, thí sinh Triệu Trọng Bình còn mang đến một sự ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo khi chia sẻ mong muốn được nhiều người biết đến mình thông qua chương trình như một người “bảo vệ tài chính và sức khoẻ cho tất cả người dân Việt Nam”. Là một nhân viên bảo hiểm, anh Trọng Bình cũng không giấu giếm mục đích đến với cuộc thi: “Nếu mình đến với mục đích là 500 triệu đồng thì mình sẽ không đến với cuộc thi này, với 500 triệu mình thật sự không quan tâm lắm vì chỉ cần 2 hợp đồng VIP thôi thì mình có thể có gấp 3 lần số tiền đó.”

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 5
Món "Gan ngỗng kiểu Pháp" của thí sinh Triệu Trọng Bình 

Say sưa trò chuyện cùng ban giám khảo, anh Bình dường như mất khá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị món ăn của mình. Với món Gan ngỗng kiểu Pháp, anh Bình đã khiến giám khảo vô cùng bất ngờ khi tiết lộ rằng để có được nguyên liệu chính là gan ngỗng cho món ăn dự thi đặc biệt này, anh đã mua và giết sống một con ngỗng vì theo anh “Để có một món ăn ngon, người ta cần có một chi phí gì đó”. Được giám khảo Kim Oanh ưu ái cho thêm thời gian để hoàn tất món ăn dự thi, thế nhưng, anh Trọng Bình đã không thuyết phục được 4 vị giám khảo khó tính về chất lượng món ăn lẫn hình thức thể hiện. Sự táo bạo trong cách sử dụng nguyên liệu và ý tưởng chế biến món ăn tuy gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo nhưng lại không thành công để giúp thí sinh Trọng Bình đạt được mục tiêu của mình khi đến với cuộc thi.

Cô gái tròn trĩnh “hâm mộ Luke Nguyễn” xuất sắc nhận được 4 sự đồng ý từ Ban giám khảo

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 6
Hài hước chia sẻ vì sống một mình, các món ăn Quỳnh nấu xong thì đều ăn hết một mình  

Ngoài thời gian bận rộn của một chuyên viên tư vấn tài chính, Tôn Nữ Quỳnh Như luôn dành thời gian hạn hẹp trong ngày để tìm kiếm những công thức và sáng tạo những món ăn mới. Hài hước chia sẻ vì sống một mình, các món ăn cô nấu xong thì đều ăn hết một mình. Đó là lý do vì sao Quỳnh Như “ra nông nỗi” này. Ở vòng Chinh phục giám khảo, cô “công chúa mập” Quỳnh Như không chỉ gây ấn tượng cho ban giám khảo bởi sự hồn nhiên đáng yêu, mà hơn hết là khả năng kết hợp táo bạo các nguyên liệu và món ăn với nhau tưởng như “khắc nhau” nhưng lại rất “hợp nhau”, đó là Tôm Yum Thái và Panna Cotta.

 Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 7
Sản phẩm dự thi của Quỳnh là sự kết hợp táo bạo các nguyên liệu và món ăn với nhau tưởng như
“khắc nhau” nhưng lại rất “hợp nhau”, đó là Tôm Yum Thái và Panna Cotta

Bỏ lỡ cơ hội tham gia MasterChef Vietnam mùa đầu tiên, Quỳnh Như cho biết cô nhất định phải tham gia lần này, và còn một lý do đặc biệt khác là “thấy hình quảng cáo của anh Luke Nguyễn trước văn phòng mỗi ngày, anh Luke rất đẹp trai nên em phải đến để gặp anh ấy”. Hạnh phúc khi được gặp và nấu ăn cho những thần tượng của mình, Quỳnh Như cho biết cô còn thấy tuyệt vời hơn khi món ăn dự thi của mình được ban giám khảo đánh giá cao ở sự sáng tạo và khả năng cân bằng tuyệt vời giữa món nóng và lạnh. Trong đó, giám khảo Kim Oanh chỉ nhắc nhở cô nhân viên tư vấn chiến lược rằng cần cẩn thận hơn trong việc nấu cho đúng chất TomYumKung của Thái Lan hơn. Mắc vài lỗi nhỏ từ phần thể hiện của mình song món ăn của Quỳnh Như vẫn được đánh giá là món ăn xuất sắc nhất của Vua đầu bếp ngay tập đầu tiên.

Tăng Thanh Hà thẳng tay từ chối thí sinh vì không có đam mê ẩm thực

 Vo chong anh Tung - chi Thuy chuan bi mon an
Thí sinh là kỹ sư xây dựng

Dù không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng Tăng Thanh Hà lại mang đến chương trình một niềm đam mê và tình yêu lớn dành cho ẩm thực. Là doanh nhân thành công với nhà hàng mà hơn 80% công thức các món ăn do cô sáng tạo nên cùng những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, khiến nữ giám khảo xinh đẹp càng thể hiện rõ hơn quan điểm đánh giá của mình về những món ăn dự thi của thí sinh.

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 9
Món "Bò nướng ống tre" 

Quyết tâm “Chinh phục giám khảo” với món Bò nướng ống tre, chàng kỹ sư xây dựng “được vợ cho phép đi thi” phải đối diện với những câu hỏi đầy nghi ngại từ ban giám khảo, đặc biệt là Tăng Thanh Hà khi anh chia sẻ mục đích của việc tham gia MasterChef của anh chỉ là số tiền thưởng của chương trình. Trong khi đó, theo nữ giám khảo khó tính này: “Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”. Đó cũng là lý do giám khảo Hà Tăng thẳng thừng từ chối dành cho anh cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Cuối cùng, với việc thể hiện món ăn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện, chàng kỹ sư xây dựng đành phải nói lời chia tay với căn bếp của MasterChef Vietnam ngay trong tập phát sóng đầu tiên.

Giám khảo MasterChef khó xử khi thí sinh muốn nhường tạp dề trắng cho chồng

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 11
Vợ chồng anh Tùng - chị Thúy chuẩn bị món ăn 

Là hai thí sinh, đồng thời cũng là hai vợ chồng dự thi cuối cùng trong Tập 1, anh Trần Thanh Tùng và chị Lâm Ngọc Thuý đã mang khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác với hai món ăn dự thi của mình.

Tiếc nuối vì chưa nhận được chiếc tạp dề trắng ở mùa thi đầu tiên, anh Trần Thanh Tùng đã quyết tâm quay trở lại với chương trình để chứng minh và thể hiện tài năng của mình. Lần trở lại này, anh đi cùng với vợ để “so tài” và quyết tìm ra người nấu ngon nhất trong căn bếp gia đình mình. Trong khi đó, chị Ngọc Thuý lại hi vọng sát cánh bên chồng và cùng nhau đi vào càng nhiều vòng sau càng tốt và để có cơ hội cạnh tranh trực tiếp cùng chồng.

 Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 11
Món Ức gà áp chảo của chị Thúy

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 12
Món Bò sốt vang của anh Tùng

Ờ vòng thi này, chị Thuý đã chọn nấu món Ức gà áp chảo và anh Tùng là món Bò sốt vang. Tuy nhiên, dù có sự chuẩn bị tương đối kỹ càng, nhưng vì nước sốt làm quá tay và bị đắng, món ăn của anh Tùng đã một lần nữa bị giám khảo Tuấn Hải từ chối. Chiếc tạp dề trắng duy nhất được trao cho chị Thúy nhờ cách chế biến món Gà áp chảo với sốt phúc bồn tử rất xuất sắc. Đến cuối cùng, với tình yêu cùng niềm đam mê nấu nướng, anh Tùng đã được ban giám khảo cho thêm một cơ hội vào vòng trong bằng chiếc tạp dề trắng mơ ước trong niềm hạnh phúc và xúc động của cả hai vợ chồng và hai con đã ngồi suốt một buổi bên ngoài cổ vũ cho ba mẹ.

Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những đầu bếp không chuyên tiềm năng nhất 13
Gia đình anh Tùng chi Thúy hạnh phúc khi được GK Tuấn Hải
trao thêm tạp dề

Thành công không nói lên được tất cả, thất bại chưa hẳn là chuyện đáng buồn. Có niềm vui, hạnh phúc xen lẫn những nỗi buồn của những thí sinh chưa may mắn. Thế nhưng, những giá trị cốt lõi, tính nhân văn, những yếu tố tạo nên một Vua đầu bếp thực thụ hay câu chuyện về tình yêu và niềm đam mê nấu nướng sẽ là điều mà tất cả thí sinh, ban giám khảo và hàng triệu khán giả mong muốn được chứng kiến và trải nghiệm trong chương trình. Tập đầu tiên với 5 tạp dề trắng thuộc về thí sinh Đoàn Thị Thu Thuỷ, Tôn Nữ Quỳnh Như, Trần Thanh Tùng, Lâm Ngọc Thuý, Trịnh Thị Trinh sẽ được phát lại vào lúc 8g30 sáng Thứ Ba, ngày 22/7/2014 trên VTV3.

Hành trình về ẩm thực của những Vua đầu bếp ở vòng Chinh phục giám khảo với những thí sinh tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được lên sóng trong Tập 2 vào lúc 20g00 Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

 

Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.