Những chuyến đò tết đặc biệt nhất tại triển lãm hoa lan, thung lũng hoa Bái Đính

0

Ngay từ ngày đầu mở cửa chào đón du khách, triển lãm hoa lan tại thung lũng hoa trong khuôn viên Chùa Bái Đính đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Những chuyến đò tết đặc biệt nhất tại triển lãm hoa lan, thung lũng hoa Bái Đính

Với hàng vạn bông hoa lan muôn màu, năm nay, du khách yêu hoa đến với Bái Đính thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao, cao quý này. Giữa bạt ngàn cảnh trí, một trong những không gian thu hút sự chú ý của đông đảo du khách, chính là cụm 9 con đò Tràng An kết hoa, chở theo thông điệp về một cái tết sum vầy, về công cha, nghĩa mẹ, về ước vọng vươn cao, lan xa trong năm mới.

Xuất phát từ ý tưởng kết hợp hoa lan với các vật dụng, chất liệu mộc mạc sẵn có như quạt nan, mành trúc hay cả những bông cỏ lau mọc um tùm trên những triền đồi trong khuôn viên chùa Bái Đính, các nghệ nhân đã thành công khi xây dựng hình tượng con đò Tràng An vừa thân thương lại vừa độc đáo.

Nghệ nhân Dương Văn Minh, tác giả của 9 đò hoa Tràng An cho biết ông đã dùng hết 1.000 gốc hoa lan để hoàn thành các tác phẩm này và ông mong rằng qua đó, mọi người cùng chung tay nâng niu, bảo vệ quần thể danh thắng Tràng An, di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Mời quý độc giả cùng đón xem những hình ảnh về triển lãm hoa lan tại thung lũng Hoa Bái Đính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm