Những chuyến xe nghĩa tình

0 Thanh Niên

Thấu hiểu khó khăn của người nghèo thất nghiệp do Covid-19, các tình nguyện viên ở TP.Long Xuyên (An Giang) đã cùng nhau tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, góp phần giúp bà con vượt qua đại dịch.

Chuyến xe nghĩa tình của các tình nguyện viên bền bỉ lăn bánh để trao những phần quà thiết yếu cho bà con nghèo /// HỒNG HẢI
Chuyến xe nghĩa tình của các tình nguyện viên bền bỉ lăn bánh để trao những phần quà thiết yếu cho bà con nghèo
HỒNG HẢI

Tình nguyện viên làm shipper 0 đồng là những người buôn bán nhỏ, đầu bếp, bỗng dưng mất việc do Covid-19. Tuy nhiên, họ không nghĩ đến khó khăn của riêng mình mà lao vào giúp những hoàn cảnh yếu thế hơn mình bằng cách đăng ký tham gia phòng chống dịch với hy vọng góp sức đẩy lùi đại dịch.

Điển hình như vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Thuận (ngụ TP.Long Xuyên). Dịch Covid-19 khiến anh Thuận bị kẹt lại quê nhà, không thể lên TP.HCM làm đầu bếp. Thế là đôi vợ chồng 8X này rủ nhau đi làm tình nguyện viên ở Đoàn phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.

Anh Thuận tâm sự: “Hai vợ chồng bàn nhau, thời gian giãn cách này, mình phải làm gì đó để chia sẻ với bà con khó khăn hơn mình, nhưng bằng cách nào thì hai vợ chồng chúng tôi còn đang tính toán bởi hoàn cảnh của chúng tôi cũng đang gặp ít khó khăn. May sao, Đoàn phường Mỹ Bình mở ra mô hình Chuyến xe nghĩa tình. Vậy là hai vợ chồng đăng ký tham gia liền. Mình không có tiền thì dùng sức, chung tay với mọi người đùm bọc lẫn nhau để qua dịch bệnh”.

Ngày nào cũng vậy, mặc cho nắng gió bụi đường, xe của những tình nguyện viên bền bỉ lăn bánh khắp đường phố, ngõ hẻm, nhà trọ để trao phần quà yêu thương gồm những suất cơm, cháo, gạo, sữa, thực phẩm của các đoàn thể, nhà hảo tâm đến cho bà con lao động nghèo. Tuy cực nhưng ai nấy cũng vui, bởi biết việc làm của mình ít nhiều cũng giúp được bà con nghèo khó trong cơn ngặt nghèo này. Chị Nguyễn Thị Kim Trang, tình nguyện viên P.Mỹ Bình, chia sẻ: “Tuy công việc có đôi chút vất vả, nhưng mỗi khi trao quà thấy bà con vui là bao nhiêu mệt nhọc tan biến. Tôi cầu mong cho mau hết dịch để bà con trở lại cuộc sống an yên, bình thường như xưa”.

Những món quà ấm áp nghĩa tình đã hỗ trợ ít nhiều và truyền động lực cho bà con lao động nghèo vững tinh thần vượt qua khốn khó. Chị Nguyễn Thị Trúc Linh (ngụ P.Mỹ Bình) xúc động nói: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tôi rất cảm động khi được nhận những phần nhu yếu phẩm thiết yếu này. Những phần quà này chẳng những giúp gia đình tôi có đủ thực phẩm dùng trong thời gian giãn cách xã hội mà còn động viên tinh thần chúng tôi rất nhiều, để từ đó chúng tôi vững tâm vượt qua khó khăn. Tôi xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm