Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải

0 Thanh Niên Online

Những cô gái khiếm thị đã góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh thông qua việc chia sẻ về những sản phẩm thân thiện với môi trường tại một cửa hàng tại quận 1,TP.HCM.

Nằm trong con hẻm 353T Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM), Limart được biết đến là cửa hàng “không rác thải” với sự góp sức của những cô gái khiếm thị. Tại đây bán những đồ dùng thân thiện với môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Chị Phạm Thị Kim Hằng, người sáng lập cửa hàng Limart, mong muốn không chỉ lan tỏa lối sống xanh mà còn tạo thêm cơ hội việc làm, chỗ dựa tinh thần cho những người yếu thế.

Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải - ảnh 1

Cửa hàng tuy nhỏ nhưng lại có đầy đủ vật dụng tiện nghi

sầm ánh

Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải - ảnh 2

Các sản phẩm đều được được phân loại rõ ràng

sầm ánh

Sau khoảng thời gian dài gắn bó với cửa hàng, chị Ngô Thị Phương Linh, nhân viên Limart cho biết mong muốn đem lối sống xanh đến với mọi người thông qua việc chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm từ thiên nhiên.

Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải - ảnh 3

Nhiều người đã đến đây trải nghiệm mô hình trạm xanh "không rác thải" này

sầm ánh

Làm tại bộ phận pha chế cà phê, chị Nguyễn Thị Phương Quỳnh sau một thời gian học hỏi, nâng cao tay nghề đã có thể sử dụng thuần thục máy móc. Quỳnh cho biết mọi khó khăn không thể nào ngăn cản được sự nhiệt huyết trong chính bản thân chị.

Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải - ảnh 4

Các sản phẩm này đều được tận dụng từ thiên nhiên

sầm ánh

Những cô nàng khiếm thị ở 'trạm xanh' không rác thải - ảnh 5

Những bánh xà phòng được làm thủ công từ nguyên liệu thiên nhiên

SẦM ÁNH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Đ ể có ly cà phê mang hương vị nguyên bản thì ngoài chất lượng hạt cà phê và kinh nghiệm của người pha thì công cụ pha chế chính là yếu tố quan trọng nhất. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển trong ngành thiết bị pha cà phê, LAMVITA đã cho ra đời nhiều dòng máy pha chất lượng Ý nhưng vẫn tạo ra những ly cà phê trọn gu thưởng thức của người Việt.