Những đại học tốt nhất toàn cầu năm 2016-2017

0 Thanh Niên Online

Báo U.S. News & World Report (Mỹ) vừa công bố Bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu năm 2016-2017, với 1.000 trường lọt vào danh sách này.

Đại học Tokyo đứng đầu châu Á trong Bảng xếp hạng Bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu năm 2016-2017 của U.S. News & World Report  /// Ảnh chụp màn hình Tmi.t.u-tokyo.ac.jp
Đại học Tokyo đứng đầu châu Á trong Bảng xếp hạng Bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu năm 2016-2017 của U.S. News & World Report
Ảnh chụp màn hình Tmi.t.u-tokyo.ac.jp

Đứng đầu tốp 10 của bảng xếp hạng là Đại học (ĐH) Harvard và kế đến lần lượt là Viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Stanford, ĐH California - Berkeley, Viện Công nghệ California, ĐH Oxford, ĐH Cambridge, ĐH Princeton, ĐH Columbia và ĐH California.

Bảng xếp hạng còn cho thấy đứng đầu châu Á là ĐH Tokyo, chiếm vị trí 44 và đứng đầu Đông Nam Á là ĐH Quốc gia Singapore, được xếp ở vị trí 50. Quốc gia này có thêm một trường lọt vào bảng xếp hạng. Đó là ĐH Công nghệ Nanyang, chiếm vị trí 74.


Ngoài Singapore, Malaysia và Thái Lan cũng có trường lọt vào bảng xếp hạng. Malaysia có 3 trường, với ĐH Sains Malaysia dẫn đầu, được xếp ở vị trí 576. Còn Thái Lan có tới 6 trường, với ĐH Mahidol dẫn đầu, chiếm vị trí 516. Trong khi đó, Việt Nam không có trường nào trong danh sách trên.

Bảng xếp hạng nói trên được bình chọn dựa trên 12 tiêu chí đánh giá khả năng nghiên cứu cũng như danh tiếng mang tầm khu vực và quốc tế của các trường.

Bảng xếp hạng được đăng tại http://www.usnews.com/education/best-global-universities/rankings.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm