Những dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu

0 Thanh Niên Online

Nhiều người quan niệm rằng tủ lạnh có thể ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn và nấm trên các loại thực phẩm, nhưng trên thực tế, tủ lạnh chỉ có thể làm chậm quá trình phân hủy thức ăn.

Bánh mì lốm đốm mốc, hãy vứt đi /// Ảnh: Shutterstock
Bánh mì lốm đốm mốc, hãy vứt đi
Ảnh: Shutterstock

Một khi thực phẩm đã ôi thiu nhưng chưa có dấu hiệu rõ ràng, bạn sẽ làm gì để nhận biết chúng đã hỏng? Dưới đây là những cách phân biệt thực phẩm đã hỏng và nên vứt bỏ ngay, theo boldsky.

Thực phẩm bị ướt. Đóng gói hộp thức ăn với hơi nước và độ ẩm trong hộp có thể làm cho thực phẩm có mùi khi bạn mở hộp trong giờ ăn trưa. Tốt hơn là không ăn nó.

Thức ăn thừa. Một số người thích lưu trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh trong ngày với nhau và ăn chúng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây không phải là cách lành mạnh vì không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể chống lại vi khuẩn và nấm mốc phát triển khi được bảo quản trong tủ lạnh.

Pho mát. Điều tương tự cũng áp dụng đối với pho mát. Khi có nấm mốc phát triển, tốt hơn là ném nó đi. Ngoài ra, không lưu trữ pho mát quá lâu trong tủ lạnh. Chúng ta thường nghĩ rằng những thứ trong tủ lạnh không bao giờ bị hỏng, nhưng suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai.

Trứng. Những quả trứng chỉ nên sử dụng trước 4 tuần. Nếu không, bạn có thể kiểm tra trứng có hỏng hay không bằng cách đặt nó trong một cốc nước. Nếu trứng nổi, nó đã bị hỏng và nên ném nó đi.

Cá và thịt. Khi nói đến thịt và cá, nếu chúng có mùi hôi hoặc mùi lạ, hãy ném chúng đi mà không cần suy nghĩ gì.

Thực phẩm đóng gói. Bất kỳ thực phẩm mà bạn đặt hàng bên ngoài và có mùi lạ sau vài giờ đặt hàng. Vứt nó đi thay vì ăn nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm